Putin là lãnh đạo quyền lực nhất thế giới 2013

Thứ Năm, ngày 31/10/2013 08:48 AM (GMT+7)

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã vượt qua người đồng nhiệm của Mỹ Barack Obama để trở thành nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí uy tín Forbes.

Tạp chí Forbes đánh giá Vladimir Putin, người xếp thứ 3 trong danh sách những nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới năm 2012, đã thể hiện ưu thế của ông trong nỗ lực tìm giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng Syria và vụ cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden hiện đang tị nạn tại Nga.

“Putin đã thể hiện được khả năng kiểm soát trong nước Nga và trên trường quốc tế”, tạp chí Forbes nhận định sau khi công bố danh sách những nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới năm 2013 vào ngày hôm qua (30/10.

Từ năm 2009, vị trí nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn luôn thuộc về Tổng thống Mỹ Obama (trừ năm 2010 khi cựu Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào là nhà lãnh đạo quyền lực nhất).

Putin Nha lanh dao quyen luc nhat the gioi tong thong putin Vladimir Putin tong thong nga tong thong nha lanh dao quyen luc nhat the gioi Barack Obama tong thong my nha lanh dao gioi tap chi forbes nha lanh dao quyen luc tin the gioi obama tin nhanh tin moi tin hay tin nong tin hot tin tức tin tuc tintuc tin tuc online bao dien tu bao vn xa hoi doc bao bao viet nam vn - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Đây không phải là đầu tiên trong năm nay ông Putin được bầu chọn là nhà đạo quyền lực nhất thế giới. Trong một cuộc khảo sát tương tự bởi tạp chí Foreign Policy của Mỹ vào tháng 1 năm nay, Putin cũng được bình chọn là nhân vật quyền lực nhất thế giới.

Bảng xếp hạng năm nay của tập chí Forbes có tên của 72 nhà lãnh đạo trên khắp thế giới. Xếp ngay phía sau Putin và Obama là Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Ngoài Tổng thống Putin, 3 người Nga cũng có mặt trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới 2013 của tạp chí Forbes, bao gồm Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ở vị trí thứ 53, tỷ phú Alisher Usmanov ở vị trí 63 và Chủ tịch Tập đoàn Dầu mỏ quốc gia Nga Rosneft, ông Igor Sechin ở vị trí thứ 60.

Theo Huy Phong (Theo RIA Novosti) (Khampha.vn)