Putin được đề cử cho giải Nobel Hòa bình?

Chủ tịch Quỹ Giáo dục Nga Sergei Komkov đã đề nghị Ủy ban Nobel đề cử Tổng thống Nga Vladimir Putin cho giải Nobel hòa bình.

"Vladimir Putin đã thể hiện cam kết của mình về việc gìn giữ hòa bình thế giới bằng những hành động thực tế. Với tư cách nhà lãnh đạo một trong những cường quốc của thế giới, ông luôn nỗ lực để duy trì hòa bình và ổn định, không chỉ cho đất nước mình, mà còn đóng góp tích cực cho việc giải quyết một cách hòa bình các tranh chấp phát sinh trên thế giới."- tờ báo Nga rusnovosti cho biết.

Theo ông Komkov, người đứng đầu điện Kremli là một nhà lãnh đạo uy tín được thế giới công nhận. Ý kiến ​​của Tổng thống Putin luôn được lãnh đạo tất cả các quốc gia và tổ chức xã hội coi trọng.

Putin được đề cử cho giải Nobel Hòa bình? - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Giải Nobel là một trong những giải thưởng quốc tế uy tín nhất thế giới hiện nay, trao giải cho những nghiên cứu khoa học xuất sắc, các phát minh mang tính cách mạng hay một đóng góp lớn cho nền văn hóa và xã hội.

Cho đến thời điểm này đã có nhiều cá nhân và tổ chức được vinh dự nhận giải Nobel hòa bình, trong số đó có mục sư Martin Luther King, Mẹ Teresa, tổng thống Nam Phi Nelson Mandela, tổng thống Mỹ Barack Obama (năm 2009) và những người khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.M (Dân Việt/VZ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN