PCT xã nghỉ việc đi XKLĐ: “Tôi nghỉ việc không phải vì lương thấp”

Thứ Sáu, ngày 11/01/2019 10:55 AM (GMT+7)

Theo phó chủ tịch UBND xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) thì ông xin nghỉ việc không phải vì lương thấp mà do hoàn cảnh gia đình nên quyết định đi xuất khẩu lao động.

Sự kiện:

Tin nóng

PCT xã nghỉ việc đi XKLĐ: “Tôi nghỉ việc không phải vì lương thấp” - 1

Trụ sở UBND xã Kỳ Lợi nơi ông Quyền công tác.

Câu chuyện ông Dương Văn Quyền - Phó chủ tịch UBND xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) bất ngờ viết đơn xin nghỉ việc để đi xuất khẩu lao động tại Đức khiến nhiều người xôn xao. Nhiều người đặt câu hỏi phải chăng do lương thấp hay quá trình làm việc áp lực, tuy nhiên theo ông Quyền thì việc viết đơn xin nghỉ là do hoàn cảnh riêng.

“Tôi không phải chê lương thấp mà vì điều kiện, hoàn cảnh riêng, nên tôi quyết định xin nghỉ việc để đi xuất khẩu lao động, nếu như chê lương thấp, tôi đã nghỉ từ trước đó. Ngày trước tôi mới vào làm việc, lúc đó lương chỉ mới 300 ngàn đồng/tháng, trong khi hiện nay lương tôi đã có mỗi tháng hơn 6 triệu đồng. Để đi đến quyết định này, tôi đã suy nghĩ rất nhiều”, ông Quyền.

PCT xã nghỉ việc đi XKLĐ: “Tôi nghỉ việc không phải vì lương thấp” - 2

Ông Dương Văn Quyền - nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp (đứng thứ 2 từ phải sang) trong một phong trào văn hóa - thể thao trên địa bàn. Ảnh: Infonet

Tính đến thời điểm viết đơn xin nghỉ làm, ông Quyền đã gắn bó làm việc tại xã trong thời gian 14 năm nay, từ nhân viên văn phòng thống kê đến vị trí phó chủ tịch xã.

Trao đổi về việc này, ông Đào Mạnh Linh, Chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp cho biết, ông Quyền làm việc tại bộ phận thống kê của xã từ năm 2006 - 2015. Cuối năm 2015 đến 2018 ông Quyền giữ chức Phó chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp. Hiện ông Quyền có mức thu nhập hơn 5 triệu đồng (chưa cộng các khoản phụ cấp khác).

“Ông Quyền là người làm rất tốt công việc, nhưng do hoàn cảnh gia đình nên xin nghỉ việc để sang XKLĐ tại Đức. Vợ ông Quyền cũng là công nhân viên chức, khi ông ấy đưa ra quyết định như vậy thì chúng tôi cũng tạo điều kiện chứ không thể giữ lại”, chủ tịch xã cho hay.

Theo Chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp, cuối tháng 6/2018, do thu nhập thấp nên anh Nguyễn Văn Mạnh - Phó trưởng Công an xã Kỳ Hợp cũng xin nghỉ việc để xin vào làm nhân viên của công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

PCT xã nghỉ việc đi XKLĐ: “Tôi nghỉ việc không phải vì lương thấp” - 3

Ông Trần Hữu Thành từng bỏ chức Trưởng công an xã vào làm nghề lái xe container.

Trước đó, vào năm 2017, ông Trần Hữu Thành - Trưởng Công an xã Cẩm Trung huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cũng xin nghỉ việc để vào miền Nam làm nghề lái xe container. Nguyên nhân xin nghỉ được người này chia sẻ vì thu nhập thấp không đảm bảo được cuộc sống nên tìm công việc mới để có thu nhập tốt hơn.

Liên quan đến sự việc này, một lãnh đạo Sở Nội vụ Hà Tĩnh cho rằng, việc một số cán bộ, công chức, viên chức xin nghỉ việc ra làm ngoài thời gian qua ở Hà Tĩnh không phải là mới.

“Cán bộ cấp xã bây giờ thu nhập không còn như ngày xưa, lương đã có ngạch, bậc như cấp huyện, cấp tỉnh rồi, cũng không còn quá thấp nữa, nhưng có người muốn có thu nhập tốt hơn thì họ vẫn xin ra”, lãnh đạo này cho biết.

Phó chủ tịch xã thu nhập hơn 5 triệu bỏ việc đi XKLĐ

Phó chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã viết đơn xin nghỉ việc để đi XKLĐ tại Đức với lý do hoàn...

Theo Phan Quỳnh Giang (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng