HN: Mời quá 300 khách dự tiệc cưới, phó chủ tịch xã bị kỷ luật

Thứ Tư, ngày 04/04/2018 18:05 PM (GMT+7)

Một Phó Chủ tịch xã thuộc huyện Thanh Trì vừa bị xử lý kỷ luật theo hình thức khiển trách về Đảng và chính quyền.

Sự kiện:

Thời sự

HN: Mời quá 300 khách dự tiệc cưới, phó chủ tịch xã bị kỷ luật - 1

Vẫn có trường hợp là cán bộ ở Hà Nội vi phạm nếp sống văn minh (ảnh minh họa)

Phó Chủ tịch UBND xã tổ chức tiệc cưới cho con vượt quá số mâm cỗ quy định với lý do họ hàng, làng xóm đông đã bị xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt Đảng và chính quyền.

Thông tin trên được Thành ủy Hà Nội đưa vào báo cáo sau 5 năm triển khai thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo báo cáo, phần lớn cán bộ, đảng viên đang công tác tại các cơ quan của thành phố chấp hành nghiêm.

Tuy nhiên vẫn có trường hợp vi phạm. Điển hình, trên địa bàn huyện Thanh Trì để xảy ra trường hợp 1 Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND xã tổ chức cưới cho con đã vi phạm làm tiệc cưới vượt quá 300 khách theo quy định và bị xử lý kỷ luật hình thức khiển trách về Đảng và chính quyền.

Theo giải thích của vị Đảng ủy viên này, gia đình vượt quá 300 khách theo quy định vì họ hàng, làng xóm đông.

Thành ủy Hà Nội cho biết, một bộ phận cán bộ đảng viên xem thường, né tránh, không chú ý tới việc thực hiện các nội dung của chỉ thị, gây dư luận không tốt trong cán bộ đảng viên và nhân dân.

Cũng trong báo cáo, hiện nay, cán bộ một số quận, huyện ở Hà Nội đã vận động người thân trong gia đình nghiêm chỉnh thực hiện việc cưới tiết kiệm, không tổ chức ăn uống linh đình, kéo dài nhiều ngày.

Tại huyện Đông Anh, nếu cán bộ chủ chốt mời cưới con không báo cáo cấp ủy, tổ chức mời quá số lượng người theo quy định thì đa số cán bộ, đảng viên của cơ quan Huyện ủy, UBND Huyện sẽ không đi ăn cỗ.

Đặc biệt một số xã của huyện Ba Vì đã yêu cầu gia đình phải ký cam kết tổ chức đám cưới gọn nhẹ, không phô trương và kéo dài bằng cách thu tiền đặt cọc của các đôi năm nữ đi đăng kí kết hôn từ 500.000đ đến 2.000.000 đồng.

Trước đó, Hà Nội quy định cán bộ, đảng viên tổ chức tiệc cưới không được mời quá 300 người, tương đương 50 mâm cỗ; không tổ chức cưới ở khách sạn 5 sao, khu du lịch cao cấp.

Thường vụ Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể chính trị thực hiện tốt các nhiệm vụ như đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, nhất là trong việc cưới.

Tổ chức tiệc cưới trong… trường học

Một đám cưới được dựng rạp, tổ chức linh đình ngay trong sân trường THCS Nhơn Hưng (Khu vực Tiên Hòa, Phường Nhơn Hưng,...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Thời sự