Phó chủ tịch xã thu nhập hơn 5 triệu bỏ việc đi XKLĐ

Thứ Năm, ngày 10/01/2019 09:28 AM (GMT+7)

Phó chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã viết đơn xin nghỉ việc để đi XKLĐ tại Đức với lý do hoàn cảnh gia đình.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Hà Tĩnh

Phó chủ tịch xã thu nhập hơn 5 triệu bỏ việc đi XKLĐ - 1

UBND xã Kỳ Hợp nơi hai cán bộ xã nghỉ việc.

Sáng ngày 10/1, thông tin từ ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, huyện đã ra quyết định cho nghỉ việc theo nguyện vọng của ông Dương Văn Quyền - Phó chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp và đang giải quyết đơn nghỉ việc của bà Lê Thị Phượng - Phó bí thư thường trực UBND xã Kỳ Tiến.

Theo ông Thủy, hai cán bộ xã này viết đơn xin nghỉ việc không phải vì áp lực công việc hay làn sóng tinh giảm biên chế mà vì hoàn cảnh gia đình.

“Việc xin nghỉ này là do ý nguyện của cá nhân họ, không có gì bất thường. Vì hoàn cảnh gia đình nên ông Quyền xin nghỉ để đi XKLĐ tại Đức, còn bà Phượng nghỉ vì muốn vào miền Nam sinh sống cùng con cái”, ông Thủy cho hay.

Cũng theo ông Thủy, huyện chưa bàn đến việc cắt hay tinh giảm biên chế, các bộ máy công tác ở xã đang hoạt động bình thường.

Liên quan đến thông tin này, ông Đào Mạnh Linh - Chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp xác nhận, ông Dương Văn Quyền - Phó Chủ tịch UBND xã này đã nghỉ việc từ ngày 1/1/2019.

 “Nói về làm việc thì ông Quyền là người làm rất tốt, trước khi lên làm phó chủ tịch, ông Quyền là cán bộ phòng thống kê của xã. Ông Quyền thu nhập hơn 5 triệu đồng, nhưng do hoàn cảnh gia đình nên xin nghỉ việc để sang XKLĐ tại Đức”, ông Linh nói.

Cũng theo ông Linh, vào cuối cuối tháng 6/2018, do thu nhập thấp nên anh Nguyễn Văn Mạnh - Phó trưởng Công an xã Kỳ Hợp cũng xin nghỉ việc.

Tại huyện Kỳ Anh trước đó, vào tháng 10/2018, ông Nguyễn Lương Nam - Trưởng Công an xã Kỳ Tây cũng đã viết đơn xin nghỉ việc vì lương thấp, muốn ra ngoài làm kinh doanh. Ngoài ra, vào năm 2017, ông Trần Hữu Thành - Trưởng Công an xã Cẩm Trung huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cũng xin nghỉ việc để vào miền Nam làm nghề lái xe container.

Phó chủ tịch xã ”mất tích” dài ngày vì... nợ tiền nhiều người

Phó chủ tịch UBND xã Huyền Sơn, Lục Nam đã quay về địa phương sau nhiều ngày "mất tích".

Theo Phan Quỳnh Giang (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng