Phó Chánh thanh tra 54 tuổi thi tốt nghiệp THPT: Sở LĐTBXH nói gì?

Thứ Sáu, ngày 29/06/2018 16:00 PM (GMT+7)

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Gia Lai khẳng định, việc ông Mai Xuân Khiêm (54 tuổi, Phó Chánh thanh tra Sở LĐTBXH) đi thi THPT Quốc gia 2018 để bổ sung đầy đủ thêm văn bằng là không sai. Điều này đã thể hiện sự cố gắng ham học của bản thân ông Khiêm, dù đã lớn tuổi.

Trước thông tin về việc thấy tên của ông Khiêm trong bảng danh sách các thí sinh đi thi tốt nghiệp THPT tại điểm trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai), nhiều PV ở các cơ quan báo đài đã đề nghị Sở LĐTBXH cung cấp thông tin về ông Khiêm, cùng với đó là việc bằng cấp của ông.

Phó Chánh thanh tra 54 tuổi thi tốt nghiệp THPT: Sở LĐTBXH nói gì? - 1

Văn bản cung cấp thông tin về ông Khiêm.

Theo đó, văn bản của Sở LĐTBXH cung cấp thông tin về việc ông Mai Xuân Khiêm dự thi tốt nghiệp do ông Lê Văn Thành (Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Gia Lai) ký ngày 28.6 nói rõ: Ông Mai Xuân Khiêm SN 10.12.1964, trình độ chuyên môn là Trung cấp chuyên nghiệp (hệ chính quy 9+3), chuyên ngành hạch toán xí nghiệp lâm nghiệp khóa 1, là cử nhân Kinh tế (hệ tại chức), chuyên ngành quản trị kinh doanh do Trường Đại học KT&QTKD Đại học Đà Nẵng cấp. Hiện ông là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, trình độ lý luận chính trị cao cấp, chuyên viên chính, ngoại ngữ B Anh văn và các văn bằng chứng chỉ khác có liên quan đến đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ.

Phó Chánh thanh tra 54 tuổi thi tốt nghiệp THPT: Sở LĐTBXH nói gì? - 2

Điểm thi tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng công khai tên ông Khiêm.

Cụ thể, quá trình bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo quản lý và công tác của ông Khiêm được nêu rất rõ. Năm 1985, ông được huyện Chư Păh tuyển dụng làm kế toán Phòng Nông  lâm nghiệp. Năm 2002, ông được huyện Ia Grai bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng phòng, quyền Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính huyện. Năm 2006, ông giữ chức Trưởng phòng Tài chính kế hoạch huyện Ia Grai. Năm 2010, ông là Trưởng phòng LĐTBXH huyện Ia Grai. Đến năm 2013, ông được điều chuyển lên Sở LĐTBXH tỉnh Gia Lai với chức danh là Phó trưởng phòng KHTC. Đến năm 2016, ông được điều động qua làm Phó Chánh thanh tra sở cho đến nay.

Sở LĐTBXH khẳng định, việc ông Khiêm đi thi để bổ sung đầy đủ thêm văn bằng là không sai. Điều này đã thể hiện sự cố gắng của bản thân mặc dù đã lớn tuổi. Việc ông không báo cáo với cơ quan, bản thân ông đã nhận khuyết điểm của mình.

Phó Chánh Thanh tra Sở 54 tuổi đi thi lấy bằng cấp 3

Nhiều người thích thú khi thấy ông Phó Chánh Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai Mai Xuân Khiêm cũng...

Theo Trần Hiền (Dân Việt)

sự kiện Kỳ thi THPT Quốc gia 2019