Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Philippines bắt hơn 300 người TQ lừa đảo mạng

Thứ Sáu, ngày 24/08/2012 07:08 AM (GMT+7)

Chính quyền Philippines hôm 23/8 đã bắt giữ 357 người Trung Quốc bị cáo buộc liên quan đến tội phạm mạng có tổ chức nhằm vào người dân Trung Quốc đại lục và Đài Loan.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Theo Ủy ban phòng chống tội phạm có tổ chức thuộc Văn phòng Tổng thống Philippines, nhóm nghi phạm đến từ Trung Quốc đại lục và Đài Loan đã bị bắt trong chiến dịch tấn công nhằm vào 20 căn nhà ở các thành phố Quezon, Marikina, Antipolo và thị xã Cainta thuộc tỉnh Rizal. Tất cả các địa điểm này đều gần thủ đô Manila.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày hôm nay, Ủy ban trên cho biết các nghi phạm tự nhận mình đại diện cho cảnh sát, công tố viên, toà án, các công ty bảo hiểm, ngân hàng và nhiều tổ chức tài chính khác rồi gọi những nạn nhân tới và nói với họ rằng các tài khoản ngân hàng của họ đương được sử dụng để rửa tiền và tài trợ cho các hoạt động khủng bố. Nhóm nghi phạm tiếp đó đã đề nghị nạn nhân chuyển tiền vào một tài khoản an toàn mà nhóm này sẽ cung cấp.

Nhóm lừa đảo được cho là đã kiếm lợi ít nhất 20 triệu peso (khoảng 476.200 đô la) một ngày từ hoạt động gian lận này.

Theo cảnh sát Trung Quốc, tổ chức tội phạm trên bắt đầu hoạt động tại nước này năm 2007 nhưng sau đó đã chuyển sang nước khác năm 2010 do chiến dịch truy quét của chính quyền sở tại.

Với sự hỗ trợ của chính quyền Philippines, cảnh sát Trung Quốc đã lần theo dấu vết hoạt động của bọn tội phạm ở Philippines sau khi theo dõi địa chỉ giao thức Internet mà nhóm nghi phạm sử dụng.

Theo Trung Phạm (Theo Kyodo) (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang