Phạt nhà thầu TQ dùng lao động nước ngoài trái phép

Thứ Hai, ngày 25/11/2013 21:01 PM (GMT+7)

Ngày 25/11, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Công ty TNHH Sinohydro của Trung Quốc, là nhà thầu thi công công trình Thủy điện Sông Bung 4 ở huyện Nam Giang, Quảng Nam vừa bị xử phạt hành chính với số tiền lên đến 570 triệu đồng.

Ngày 25/11, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Công ty TNHH Sinohydro của Trung Quốc, là nhà thầu thi công công trình Thủy điện Sông Bung 4 ở huyện Nam Giang, Quảng Nam vừa bị xử phạt hành chính với số tiền lên đến 570 triệu đồng về hành vi đưa người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề và có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam theo quy định của pháp luật (quy định tại điểm b, khoản 5, điều 20, Nghị định 73 của Chính phủ), xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Trước đó, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức kiểm tra phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 38 lao động người nước ngoài là người Trung Quốc đang làm việc trái phép cho nhà thầu Sinohydro tại Thủy điện Sông Bung 4.

Công trình Thủy điện Sông Bung 4 nằm trên sông Bung ở huyện Nam Giang, Quảng Nam, có tổng công suất lắp máy 156MW, tổng mức đầu tư hơn 4.932 tỷ đồng do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư. Trong đó, Công ty TNHH Sinohydrro của Trung Quốc là nhà thầu thi công chính. Theo kế hoạch, Thủy điện Sông Bung 4 sẽ hoàn thành vào năm 2014 và mỗi năm sẽ cung cấp cho hệ thống điện quốc gia 586,25 triệu kWh.

Theo Huy Hoàng (Khampha.vn)