Phát hiện sinh vật lạ khi thám hiểm động Phong Nha

Sự kiện: Tin nóng
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Trong khi khám phá hang động ở vùng lõi Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, nhóm thám hiểm phát hiện loài sinh vật lạ. Cơ quan chức năng sẽ phối hợp xác định 'danh tính' sinh vật này.

Ngày 16/6, nhóm thám hiểm của Công ty TNHH Jungle Boss, có địa chỉ tại thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, nhóm vừa phát hiện một sinh vật lạ khi khảo sát hang động nằm trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Đoàn thám hiểm hang động phát hiện sinh vật lạ.

Đoàn thám hiểm hang động phát hiện sinh vật lạ.

Theo đó, sinh vật này có thân chính màu trắng đục, gồm nhiều nhánh chẻ ra từ gốc giống với loài sao biển. Các nhánh chĩa ra nhiều phía với chiều dài khoảng vài cm. Bên trên là phần thân phụ gồm nhiều sợi tua cao khoảng một gang tay. Sợi tua này có màu trắng và có thể co giãn.

Những sinh vật này có mặt rải rác trên bề mặt thạch nhũ trong lòng hang Hùng, cách cửa hang khoảng 300 mét. Trên diện tích vài chục mét vuông, nhóm thám hiểm tìm đếm được khoảng 40-50 sinh vật lạ này.

"Chúng tôi gửi hình ảnh của sinh vật này lên các nhóm thám hiểm hang động chuyên nghiệp nhưng chưa ai từng thấy. Có thể đây là một loài sinh vật mới ở vùng lõi Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và cần có sự nghiên cứu chuyên sâu hơn", ông Lê Lưu Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Jungle Bossg Dũng cho biết.

Có thể đây là một loài sinh vật mới ở vùng lõi Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Có thể đây là một loài sinh vật mới ở vùng lõi Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Được biết, dù đã khám phá nhiều hang động khu vực vùng lõi của Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, nhưng nhóm thám hiểm chỉ phát hiện loài sinh vật này ở trong hang Hùng.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Long, Chi cục trưởng, Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình cho biết, sẽ gửi hình ảnh sinh vật mới được phát hiện ở hang Hùng đến các chuyên gia để tham khảo ý kiến. Ông Long chưa từng nhìn thấy loài sinh vật nói trên trong quá trình công tác.

Nguồn: [Link nguồn]

Nguồn nước đổ về hồ nước nằm "lơ lửng" màu xanh ngọc bích vừa được phát hiện nằm trong hang Thung, Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng đang là một ẩn số.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hùng Trần ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN