Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Pháp sư Malaysia dùng “thảm thần” tìm kiếm MH370

Thứ Năm, ngày 13/03/2014 13:30 PM (GMT+7)

Một pháp sư Malaysia quyết định dùng thảm thần để đi tìm kiếm máy bay MH370.

Khi nhà chức trách Malaysia vẫn đang loay hoay không biết nên bắt đầu tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 từ chỗ nào, người dân nước này đang huy động tất cả những phương thức mà họ nghĩ ra để góp phần giải quyết “bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không hiện đại”.

Ngày 13/3, một pháp sư địa phương (hay còn gọi là bomoh) tên là Ibrahim Mat Zin đã đích thân tới sân bay quốc tế Kuala Lumpur để làm lễ tìm kiếm máy bay MH370.

Vị bomoh nổi tiếng với biệt hiệu Raja Bomoh Sedunia Nujum VIP và pháp danh Datuk Mahaguru này đã dùng nước, hai quả dừa, một chiếc gậy phép và thảm thần để tìm kiếm MH370. Với sự giúp đỡ của 2 trợ lý, vị pháp sư này đã cưỡi lên tấm thảm thần, trong khi hai trợ lý ra sức chèo và rẽ nước.

Pháp sư Malaysia dùng “thảm thần” tìm kiếm MH370 - 1

Pháp sư chỉ đạo tìm MH370 bằng thảm thần

Trả lời các phóng viên có mặt tại sân bay, vị pháp sư tuyên bố: “Mục đích của nghi lễ này là làm suy yếu các thế lực tà đạo để nhân viên cứu hộ có thể tìm thấy chiếc máy bay nếu đúng là nó đã bị rơi.”

Pháp sư Nujum VIP cho biết nghi lễ mà ông vừa thực hiện đã được sử dụng ở Malaysia qua nhiều thế hệ. Hôm thứ Hai, vị pháp sư này cũng đã thực hiện một nghi lễ khác ở sân bay để tìm vị trí MH370 bằng cách sử dụng ống nhòm bằng tre và một cái rọ bắt cá.

Tuy nhiên, nhiều người dân Malaysia lại tỏ rõ sự khó chịu đối với những gì mà vị pháp sư này đang làm. Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Khairy Jamaluddin đã gọi tấm “thảm thần” của Jujum VIP là thứ “đáng xấu hổ” và yêu cầu cảnh sát đến bắt giữ ông.

Phát biểu trên Twitter, ông Jamaluddin nói: “Phải có ai đến bắt giữ những gã pháp sư thảm thần này. Thật đáng xấu hổ.”

Bộ trưởng Jamaluddin cho biết ông cũng đã lưu ý với Chánh Văn phòng phủ Thủ tướng Jamil Baharom về những trò quái dị của pháp sư Ibrahim, và ông Jamil tuyên bố sẽ xử lý vụ “thảm thần” này.

Pháp sư Malaysia dùng “thảm thần” tìm kiếm MH370 - 2

Pháp sư Ibrahim tạo dáng tại sân bay Kuala Lumpur

Cư dân mạng Malaysia cũng đồng loạt lên tiếng chỉ trích những phương pháp tìm kiếm thần bí của pháp sư Ibrahim.

Một người có tên là Mhd Amir đã chế nhạo Ibrahim trên Facebook: “Pháp sư Dừa, đây là kiểm soát viên không lưu. Hãy giữ độ cao và vị trí 100 độ 54, bay thẳng đến mục tiêu của ông. Sau khi hạ cánh hãy đến gặp bác sĩ tâm thần và cố gắng nhớ số giường của mình. Chúc may mắn.”

Một người khác thì cho rằng vị pháp sư và các trợ lý này chỉ đang thực hiện “chiêu trò rẻ tiền để thu hút sự chú ý của dư luận”. Một người tên là Lim Siong Boon cho rằng những thứ như tấm “thảm thần” này chỉ “khiến đất nước càng thêm xấu hổ”.

Tuy nhiên, vẫn có những người bày tỏ sự ủng hộ đối với vị pháp sư và đám học trò của ông ta.

Một người tên là Napsiah Wan Salleh cho rằng ngay cả các quốc gia phương Tây cũng phải tìm đến các nhà ngoại cảm khi mọi biện pháp “thông thường” đều thất bại.

Hôm qua, cơ quan phát triển đạo Hồi ở Malaysia cho rằng các nghi lễ của pháp sư địa phương là vẫn chấp nhận được miễn là không trái với giáo lý của đạo Hồi. Tuy nhiên, ông Othman Mustapha, người đứng đầu cơ quan này cho rằng cách “làm phép” của pháp sư Ibrahim đã xúc phạm đến tín ngưỡng đạo Hồi.

Ông nói: “Phương pháp làm phép này chứa nhiều yếu tố của thuyết đa thần, mê tín dị đoan và dối trá. Đạo Hồi không chấp nhận các hành động siêu nhiên và mê tín.”

Video pháp sư dùng thảm thần làm phép tìm MH370 tại sân bay:

Theo Trí Dũng (Theo NBC) (Khampha.vn)
Các giả thuyết về MH370
Theo bạn, đâu là nguyên nhân mất tích của chuyến bay MH370?
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang