Phan Văn Đức, Hùng Dũng làm điều bất ngờ sau chiến thắng của U23 Việt Nam

Thứ Tư, ngày 27/03/2019 13:30 PM (GMT+7)

Hai nhà vô địch AFF Cup 2018 là Phan Văn Đức và Hùng Dũng đã làm việc khiến nhiều người ngưỡng mộ sau chiến thắng đậm của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan.

  

Tối 26/3, đội tuyển U23 Việt Nam đã giành chiến thắng với tỉ số 4-0 trước U23 Thái Lan để xuất sắc giành vị trí ngôi đầu bảng K, tiến thẳng vào vòng chung kết U23 châu Á 2020 tại Thái Lan. Để cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ, hàng vạn cổ động viên đã đến sân Mỹ Đình để tiếp lửa.

Có mặt tại khán đài để cổ vũ những người đàn em có tiền vệ Hùng Dũng và tiền đạo Phan Văn Đức – 2 nhà vô địch AFF Cup 2018 của đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Đặc biệt, ngay sau trận đấu, 2 tuyển thủ này đã làm một việc hết sức ý nghĩa, đó là cầm bao đi nhặt sạch rác bên ngoài sân Mỹ Đình. Không chỉ tự tay nhặt rác, Phan Văn Đức còn livestream trên trang facebook cá nhân để kêu gọi mọi người cùng chung tay.

Phan Văn Đức, Hùng Dũng làm điều bất ngờ sau chiến thắng của U23 Việt Nam - 1

Phan Văn Đức và Hùng Dũng cùng các em nhỏ nhặt rác bên ngoài sân Mỹ Đình sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan. Ảnh FBNV.

“Hôm nay, Đức và anh Dũng sẽ làm một điều gì đó để làm sạch sân Mỹ Đình, nơi cũng là ngôi nhà chung của bóng đá Việt Nam. Hiện tại nơi đây sau trận đấu rác rất nhiều. Đức và Dũng sẽ làm một thử thách, một điều đặc biệt giúp ích cho bóng đá Việt Nam và cũng là để chúc mừng đội tuyển”, Phan Văn Đức chia sẻ trong livestream.

Nói xong, Đức cùng mọi người cầm bao đi nhặt từng cọng rác, vỏ chai nhựa, giấy… Phan Văn Đức cũng không quên kêu gọi mọi người, ăn mừng chiến thắng nhưng đừng để lại rác. Chỉ sau một thời gian ngắn livestream, hàng chục người trong đó có cả các em nhỏ, người lớn tuổi có mặt và chung tay cùng 2 tuyển thủ nhặt rác.

Việc làm của Phan Văn Đức và Hùng Dũng đã nhận được vô số lời tán thưởng của cộng đồng mạng. Nhiều người đánh giá, đó là việc làm ý nghĩa của 2 tuyển thủ, dù không ra sân nhưng họ vẫn “ghi bàn” trong lòng người hâm mộ.

Bố Quang Hải nói gì về pha kiến tạo bàn thắng kinh điển của con trai?

Tiền vệ đội trưởng Quang Hải đã in dấu giày trong 2 bàn thắng của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan để làm lên chiến thắng...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện U23 Việt Nam