Phá cửa, giải cứu 5 người trong căn nhà rực lửa

Thứ Tư, ngày 03/12/2014 13:42 PM (GMT+7)

Đang ngủ nghe mọi hô hoán, thông báo cháy, bà con sống trong hẻm tức tốc dùng búa, bình chữa cháy mini phá cửa căn nhà xông vào bên trong giải cứu 5 người trong “biển lửa” ra ngoài.

Đến 12h ngày 3/12, Công an quận Bình Thạnh vẫn đang phối hợp với Phòng pháp chế điều tra – xử lý cháy nổ Cảnh sát PCCC Công an TP.HCM điều tra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại một căn nhà nằm trong hẻm 160 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh) khiến 5 người bị bỏng nặng.

Phá cửa, giải cứu 5 người trong căn nhà rực lửa - 1

Căn nhà cháy nằm trong hẻm 160 đường Bùi Đình Túy. Vụ cháy khiến 5 người bị bỏng nặng

Trước đó, vào khoảng 5h sáng nay, mọi người trong hẻm đang ngủ thì nghe hô hoán thông báo cháy. Khi mọi người chạy ra đường kiểm tra thấy căn nhà phía cuối hẻm đang rực lửa. Nhiều bình chữa cháy, búa được người dân nhanh chóng huy động sau đó. Do cửa căn nhà bị khóa trái nên người dân phải dùng búa phá cửa để xịt nước vào.

Ông Pham Minh Châu (42 tuổi, có nhà trong hẻm kể lại: “Tôi nghe cháy nên chạy ra đã thấy căn nhà này rực lửa, phía trong nhà nhiều người khóc thét cầu cứu. Tôi và nhiều thanh niên khác dùng búa đập mấy lần cánh cửa nhà mới đổ ra đường. Khi cánh cửa bung, phòng trước của căn nhà 2 chiếc xe máy đang dựng tại đây lửa phụt lớn, trần la phông cũng bị cháy”.

Phá cửa, giải cứu 5 người trong căn nhà rực lửa - 2

Ông Pham Minh Châu kể lại thời điểm giải cứu 5 người trong căn nhà rực lửa

Người dân một mặt dùng bình CO2 xịt vào bên trong, mặt khác đi phá song sắt cửa chính để giải cứu mọi người. Sau hơn 10 phút, ngọn lửa được dập tắt, lúc này 5 người trong căn nhà cháy bao gồm 1 người đàn ông và 4 phụ nữ mới được đưa ra ngoài trong tình trạng bỏng nặng. Các nạn nhân sau đó được chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Phá cửa, giải cứu 5 người trong căn nhà rực lửa - 3

Các nạn nhân được chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM

Thông tin từ Khoa Bỏng Bệnh viện Chợ Rẫy, năm nạn nhân được xác định, gồm: Nguyễn Đức Nam (40 tuổi), Đỗ Thị Hồng Tuyết (39 tuổi), Đỗ Thị Kim Ngân (17 tuổi), Nguyễn Ngọc Tuyết Nhi (16 tuổi) và Nguyễn Ngọc Tuyết Nhi (15 tuổi). Các nạn nhân đều bị bỏng độ 2, độ 3 với diện tích bỏng từ 20% đến 67%.

Được biết, các nạn nhân đều trong một gia đình.

Hiện nguyên nhân vụ cháy và con số thiệt hại đang được công an điều tra.

Theo Dương Thanh (Khám phá)