Ông Trương Đình Anh từ chức TGĐ FPT

Tin từ Tập đoàn FPT tối 26/9 cho biết, Tổng giám đốc Trương Đình Anh vừa chính thức xin từ nhiệm và đã được chấp nhận.

Trong đơn xin từ nhiệm sau hơn 1 năm chèo lái "con tàu" FPT, ông Trương Đình Anh (SN 1970) nêu rõ lý do là vì những khác biệt trong hoạch định chiến lược và phương thức điều hành giữa ông và Hội đồng quản trị. Trong khi đó, Hội đồng quản trị đánh giá ông Trương Đình Anh là một lãnh đạo giỏi, có nhiều cống hiến cho Tập đoàn và việc ông xin từ nhiệm là đáng tiếc.

Hội đồng Quản trị Tập đoàn FPT ngay lập tức đã thông qua nghị quyết bổ nhiệm ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT, tạm thời kiêm nhiệm làm Tổng Giám đốc.

Dù không còn là Tổng giám đốc, ông Trương Đình Anh vẫn là thành viên Hội đồng Quản trị, Hội đồng sáng lập FPT. Tại các cty thành viên như FPT Retail, FPT Telecom, FPT Online, ông Anh vẫn là thành viên Hội đồng Quản trị và cố vấn cấp cao.

Ông Trương Đình Anh từ chức TGĐ FPT - 1

Ông Trương Đình Anh và người tiền nhiệm Nguyễn Thành Nam

Trước đó, ông Trương Đình Anh đã xin nghỉ phép trong một thời gian dài và quay trở lại làm việc vào ngày 17/9 với tuyên bố mạnh mẽ cải tổ, mang tới kỳ vọng mới cho FPT.

Ông Trương Gia Bình (SN 1956) là sáng lập viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị và giữ chức Tổng Giám đốc FPT trong hơn 20 năm, đưa FPT thành thương hiệu hàng đầu VN. Sau đó, chức Tổng giám đốc của FPT đã được chuyển cho ông Nguyễn Thành Nam. Đến tháng 3/2011, chức vụ này được bàn giao lại cho ông Trương Đình Anh, người vừa bước qua tuổi 40.

"Hội đồng quản trị FPT khẳng định tiếp tục theo đuổi chiến lược OneFPT, theo đó sẽ tập trung phát triển lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là Công nghệ Thông tin và Viễn thông," FPT khẳng định.

Trương Đình Anh và ước mơ làm Thủ tướng

Cách đây ít năm, PV liên lạc với Trương Đình Anh gợi nhớ câu chuyện ồn ào trước đó hơn chục năm khi anh tuyên bố: “Ước mơ của tôi là trở thành tỷ phú năm 35 tuổi và trở thành Thủ tướng năm 40 tuổi”.

Lúc đó Trương Đình Anh đã bước sang tuổi 40 và ước mơ trở thành Thủ tướng chưa trở thành hiện thực. Chúng tôi hỏi: “Được biết, anh cũng đã từng ước mơ làm Thủ tướng, hiện ước mơ ấy còn không?”.

Câu trả lời của người từng công khai ước mơ trở thành Thủ tướng: “Mình dạo này an phận thủ thường làm “con buôn”. Vì vậy mình không muốn xuất hiện trên diễn đàn tranh luận...”.

Thực ra, không phải chờ đến năm 40 tuổi, mà cách đây ít năm, Trương Đình Anh đã tâm sự với báo chí rằng anh thấy cuộc đời của một nhà buôn dường như sung sướng hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Đ (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN