Ông Đoàn Văn Vươn hồi hộp mong gia đình đến đón ngày đặc xá

"Tôi rất hồi hộp, tôi mong được gặp vợ con, anh em họ hàng", ông Đoàn Văn Vươn - nhân vật trong vụ án ở Tiên Lãng, Hải Phòng - run run tâm sự trước giờ đặc xá.

Khoảng 6h30'  ngày 31.8, gần 500 phạm nhân ở Trại giam Hoàng Tiến (Tổng cục VIII - Bộ Công an) đóng tại Hải Dương đã có mặt ở hội trường. Ngồi ngay ngắn ở các hàng ghế trong hội trường, không ai cười lớn nhưng ánh mắt họ ánh lên niềm vui, hạnh phúc. Chỉ vài giờ nữa, họ sẽ được nhận quyết định đặc xá, ra tù trước thời hạn để hòa nhập cộng đồng.

Là người khá "nổi tiếng" và cũng đứng tuổi trong số những phạm nhân được đặc xá, ông Đoàn Văn Vươn (Tiên Lãng, Hải Phòng) run run tâm sự: "Tôi rất hồi hộp. Mấy ngày rồi đã được biết mình trong diện đặc xá. Tuy nhiên, vẫn thấy lo lo, không biết có phải thật không, không biết có được ra ngay hôm nay không. Tôi rất hồi hộp, mong được gặp vợ con, anh em họ hàng. Mong được vợ con, gia đình họ hàng đến đón trở về".

Ông Đoàn Văn Vươn hồi hộp mong gia đình đến đón ngày đặc xá - 1

Ông Đoàn Văn Vươn ngồi hàng ghế đầu.

Ông Vươn tâm sự, ông cũng giống như gần 500 phạm nhân ở trại Hoàng Tiến được đặc xá trong ngày hôm nay, đều rất hồi hộp. Họ không thể ngủ nổi, thấp thỏm từng giờ để đợi Ban giám thị công bố lệnh đặc xá.

Đại tá Nguyễn Hữu Ấm - Giám thị Trại giam Hoàng Tiến, tỉnh Hải Dương cho biết, các phạm nhân được đặc xá đều là những người cải tạo tốt.

Ông Đoàn Văn Vươn hồi hộp mong gia đình đến đón ngày đặc xá - 2

Các phạm nhân ở Trại giam Hoàng Tiến được đặc xá.

"Ở đây, hằng ngày dạy nghề may mặc, thêu thùa, xây dựng... cho các phạm nhân. Chúng tôi cấp chứng chỉ hành nghề cho phạm nhân sắp ra trại. Mấy năm gần đây, tỉ lệ đặc xá tái phạm rất ít. Để có thể được đặc xá, mỗi quý đều có đợt bình xét để chọn người xứng đáng. Các phạm nhân bình đẳng bình xét và họ "tích điểm" để có thể được đưa danh sách xét đặc xá lên cấp trên".

Trước đó, ông Vươn cùng một số thành viên trong gia đình đã có hành vi nổ súng, chống trả lại đoàn cưỡng chế của UBND huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng.

Phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm sau đó, ông Vươn bị tuyên án 5 năm tù tội “giết người”. Người nhà của ông Vươn cũng bị xét xử, mức án cao nhất là 5 năm tù; thấp nhất là án tù treo, cho các tội danh “giết người” và “chống người thi hành công vụ”.

Ông Vươn được xác định đã thụ án tù từ ngày 10.1.2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiến Dũng ([Tên nguồn])
Cưỡng chế ở Tiên Lãng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN