Ông Đoàn Văn Vươn bị từ chối bảo lãnh

Trong buổi làm việc với đại diện Liên chi hội, ông Đặng Minh, Trưởng phòng CSĐT khẳng định, tội giết người của các bị can trên không thể được bảo lãnh, nếu như không có ý kiến của Thành hội Nuôi trồng Thủy sản nước lợ Hải Phòng.

Ngày 20/9/2012, Cơ quan Cảnh sát điều tra, CATP Hải Phòng đã mời ông Lương Văn Trong, Phó Chủ tịch Liên chi hội Nuôi trồng Thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng đến làm việc về việc xin bảo lãnh cho ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Vệ trong vụ án “Giết người, Chống người thi hành công vụ” (ngày 5/1/2012). Tuy nhiên, theo thông tin ban đầu, ông Trong đã từ cối yêu cầu trên.

Trả lời PV, ông Trong nói, trước khi đưa ra quyết định này, ông Trong đã trao đổi với Liên chi hội Nuôi trồng Thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng và gia đình ông Vươn. "Chúng tôi từ chối lời đề nghị trên là vì, tới thời điểm này việc bảo lãnh đã không còn nhiều ý nghĩa", ông Trong nói.

Ông Đoàn Văn Vươn bị từ chối bảo lãnh - 1

Công văn xin bảo lãnh của Phó chủ tịch Liên chi hội Nuôi trồng Thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng gửi tới CQĐT CATP Hải Phòng ngày 4/4/2012

Giải thích rõ hơn về điều này, ông Vũ Văn Luân, thư ký Liên chi hội Nuôi trồng Thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng cho rằng, Liên chi hội Nuôi trồng Thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng đã gửi công văn xin bảo lãnh cho ông Vươn và những người liên quan trong vụ án tới Cơ quan điều tra từ ngày 4/4/2012 (cách đây hơn 5 tháng). Tuy nhiên, trong buổi làm việc với đại diện Liên chi hội, ông Đặng Minh, Trưởng phòng CSĐT khẳng định, tội giết người của các bị can trên không thể được bảo lãnh, nếu như không có ý kiến của Thành hội Nuôi trồng Thủy sản nước lợ Hải Phòng.

Như đã đưa tin, ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Vệ bị bắt và khởi tố về tội Giết người, Chống người thi hành công vụ vào ngày 5/1/2012 trong vụ án diễn ra tại Nam Cống Rộc, xã Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng. Cụ thể, theo cơ quan công an, những người này đã sử dụng mìn tự chế, súng hoa cải bắn vào lực lượng đang thi hành việc cưỡng chế đầm nuôi trồng thủy sản nhà ông Đoàn Văn Vươn khiến 2 cán bộ công an huyện Tiên Lãng bị thương và bất tỉnh tại chỗ.

Ngay sau đó, CQĐT CATP Hải Phòng đã có quyết định khởi tố vụ án Giết người, Chống người thi hành công vụ, đồng thời bắt tạm giam 4 người trên phục vụ công tác điều tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thảo Lăng (báo Giáo dục Việt Nam)
Cưỡng chế ở Tiên Lãng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN