Ông Đoàn Ngọc Hải tiết lộ kế hoạch sử dụng số tiền thiện nguyện của người dân ở Hà Nội

Sau khi kêu gọi tiền ủng hộ cho người nghèo tại Nhà hát lớn Hà Nội được gần nửa tỷ đồng, ông Hải bày tỏ sự cảm ơn người dân Thủ đô.

Chiều tối 1/3, tại khu vực Nhà hát lớn Hà Nội, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục đặt thùng quyên góp tiền để xây nhà cho đồng bào nghèo ở 5 địa phương gồm: Mèo Vạc (Hà Giang), Nậm Pồ (Điện Biên), Ayun Pa (Gia Lai), Châu Đốc (An Giang) và Nam Trà My (Quảng Nam).

Ông Đoàn Ngọc Hải tiết lộ kế hoạch sử dụng số tiền thiện nguyện của người dân ở Hà Nội - 1

Người dân Thủ đô đến ủng hộ tiền cho người nghèo và chụp hình với ông Đoàn Ngọc Hải

Cụ thể, ông Đoàn Ngọc Hải đã đặt thùng quyên góp từ 17h đến 21h30 ngày 1/3. Sau hơn 4 tiếng đồng hồ quyên góp, theo biên bản kiểm đếm, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhận được số tiền 488.450.000 đồng.

Trước đó, vào ngày 25/2 tại số 10B Đặng Thai Mai (Tây Hồ, Hà Nội), ông Đoàn Ngọc Hải cũng đặt thùng tiền quyên góp và nhận được được 164.510.000 đồng. Tổng cộng trong 2 ngày (1/3 và 25/2), ông Hải đã quyên góp được số tiền 652.960.000 đồng.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, đơn vị hỗ trợ ông trong việc kiểm đếm, cất giữ tiền sẽ chuyển ngay 120 triệu đồng (tiền của chiếc áo Lô Lô Hoa) cho Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đồng Văn (Hà Giang) để xây nhà cho đồng bào người Lô Lô Hoa.

Số tiền còn lại là hơn 532 triệu đồng sẽ được chuyển để xây nhà cho đồng bào nghèo ở 5 huyện gồm: Mèo Vạc (Hà Giang), Nậm Pồ (Điện Biên), Ayun Pa (Gia Lai), Châu Đốc (An Giang) và Nam Trà My (Quảng Nam).

Theo ông Hải, những căn nhà tình thương này sẽ được đặt tên là nhà tình thương do nhân dân Hà Nội đóng góp.

“Tôi xin cúi đầu cảm ơn nhân dân ở Hà Nội", ông Đoàn Ngọc Hải bày tỏ.

Ông Đoàn Ngọc Hải tiết lộ kế hoạch sử dụng số tiền thiện nguyện của người dân ở Hà Nội - 2

Sau hơn 4 tiếng kêu gọi ông Đoàn Ngọc hải đã nhận được số tiền 488.450.000 đồng

Ông Hải cho hay, dự kiến chương trình quyên góp xây nhà tình thương cho đồng bào nghèo dự kiến sẽ diễn ra 2 ngày từ ngày 1/3 đến ngày 2/3. Tuy nhiên, do ngày 2/3 ông phải chở một bệnh nhi nghèo về Tây Bắc nên chương trình kết thúc vào tối 1/3.

Ngoài ra, ông Hải cũng cho biết, sẽ cân nhắc nếu điều kiện và sức khoẻ cho phép trong thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện quyên góp.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-doan-ngoc-hai-tiet-lo-ke-hoach-su-dung-so-tien-thien-nguyen-cua-nguoi-dan-...

5 tiếng ở Hà Nội, ông Đoàn Ngọc Hải kêu gọi được 164 triệu đồng xây nhà cho người nghèo

Chỉ 5 tiếng ở Hà Nội, ông Đoàn Ngọc Hải đã kêu gọi quyên góp được hơn 164 triệu đồng để xây nhà cho đồng bào...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
Ông Đoàn Ngọc Hải Xem thêm
Báo lỗi nội dung