Obama chấp thuận đề cử của Đảng Dân chủ

Thứ Sáu, ngày 07/09/2012 16:45 PM (GMT+7)

Hôm nay, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chính thức chấp nhận việc Đảng Dân chủ đề cử ông làm ứng viên trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng nhiệm kỳ 4 năm tới đây.

“Trong mọi vấn đề, sự lựa chọn của các bạn không phải chỉ là giữa hai ứng cử viên hay hai Đảng”, ông Obama phát biểu tại Đại hội toàn quốc Đảng Dân chủ ở Charlotte, bang Bắc Carolina tối hôm thứ Năm (giờ Mỹ). “Mà đó sẽ là sự lựa chọn giữa hai con đường khác nhau cho nước Mỹ”.

Thừa nhận cương lĩnh tranh cử đầy tham vọng trước đây đã được thử nghiệm một cách khắc nghiệt qua cuộc suy thoái và sự hồi phục kinh tế chậm chạp, Tổng thống Obama đề nghị cử tri tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của ông, những ngày tốt đẹp nhất của nước Mỹ đang ở phía trước và cam kết thay đổi của ông sẽ diễn ra.

“Hy vọng đó đã được thử nghiệm bởi chi phí chiến tranh, bởi một trong những cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong lịch sử và bởi bế tắc chính trị khiến chúng ta phải tự hỏi rằng liệu còn có thể vượt qua những thách thức của thời đại”, ông Obama nói.

“Nhưng nước Mỹ cần biết điều này: Các vấn đề của chúng ta có thể được xử lý. Các thách thức sẽ được giải quyết. Con đường chúng ta chọn có thể khó khăn hơn nhưng nó sẽ dẫn tới một nơi tốt đẹp hơn. Và lúc này đây, tôi đang đề nghị các bạn chọn tương lai đó”.

Obama chấp thuận đề cử của Đảng Dân chủ - 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu tại Đại hội toàn quốc Đảng Dân chủ ở Charlotte, Bắc Carolina  ngày 6/9/ 2012

Các Đảng viên Đảng Dân chủ hy vọng Đại hội 3 ngày của Đảng này sẽ tiếp thêm nhiệt huyết tái cử cho Tổng thống Obama và giúp ông giành chiến thắng trước Đảng Cộng hòa tại đấu trường bang Bắc Carolina.

Trước đó, ngày 5/9, cựu Tổng thống Bill Clinton đã đề cử ông Obama đại diện cho Đảng Dân chủ ra tranh cử vào vị trí tổng thống 45 của nước Mỹ.

Theo Trung Phạm (Theo AFP) (Khampha.vn)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ