Nửa đêm, trộm khênh mất bộ trường kỷ tiền tỷ

Một vụ trộm đồ cổ trị giá bạc tỷ đang gây xôn xao dư luận tại thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Ngày 21/9, Công an thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) đã khám nghiệm hiện trường và đang truy bắt băng trộm đột nhập vào nhà bà Nguyễn Thị Mót (85 tuổi, ngụ ấp Đông Hậu, xã Đông Bình) lấy mất một trường kỷ hơn 100 tuổi, thuộc loại hàng hiếm.

Ông Lê Văn Đường (48 tuổi, con rể bà Mót) cho biết: “Tối qua, khoảng 23 giờ, gia đình mới đi ngủ. Trời mưa lớn, ai cũng ngủ say nên có thể bọn trộm đột nhập vào nhà lúc nửa đêm. Bộ trường kỷ này làm bằng gỗ táo rất quý hiếm, cẩn đá cẩm thạch, rất nặng, được đặt trang trọng giữa nhà”.

Bà Nguyễn Thị Mót kể: "Sáng sớm ngày 21/9, tôi thức dậy đến ban thờ đốt nhang thì tá hỏa khi thấy bộ trường kỷ không cánh mà bay. 2 câu đối bằng gỗ (cao khoảng 3m) treo trên cột nhà và 2 cái điện thoại di động (trị giá 17 triệu đồng) cũng bị lấy mất. Bộ trường kỷ này là kỷ vật của gia đình, có từ rất lâu đời, do cha chồng tôi để lại”. 

Tại hiện trường, cánh cửa trái ngôi nhà bị cạy phá. Căn nhà lại nằm cặp nhánh sông Trà Ôn, thông ra sông Hậu. Nhiều người nhận định rất có thể bọn trộm lợi dụng đêm khuya, cạy cửa đột nhập vào nhà khiêng bộ trường kỷ xuống ghe rồi tẩu thoát bằng đường sông…

Thông tin ban đầu cho biết, trước khi bị mất trộm, có nhiều người tìm đến nhà bà mót hỏi mua bộ trường kỷ này với giá cả tỷ đồng nhưng gia đình nhất quyết không bán…

Hơn 1 năm trước, gia đình ông Nguyễn Văn Thưa, ở ngụ xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre cũng bị bọn trộm đột nhập lấy mất bộ trường kỷ quý hiếm, từng được nhiều tay chơi đồ cổ hỏi mua với giá hơn 1 tỷ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cửu Long ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN