Nữ sinh người Mỹ nhấc cả ô tô để cứu cha

Một nữ sinh người Mỹ đã một mình nâng cả chiếc xe ô tô BMW 525i, nặng hơn 1 tấn, để giải cứu người cha bị xe đè trên người đến bất tỉnh.

Hồi cuối tuần trước, Lauren Kornacki, sinh viên trường Đại học Mary Washington (Mỹ) về nhà định hỏi mượn xe của cha. Nhưng cô tìm hoài quanh nhà mà không thấy cha mình đâu.

Sau đó, Lauren đi vào nhà để xe và phát hiện ra cha của cô, ông Alec Kornacki, 52 tuổi đang nằm bất động dưới gầm chiếc xe BMW.

Nữ sinh người Mỹ nhấc cả ô tô để cứu cha - 1

Lauren nhấc ô tô cứu cha

Lauren Kornacki kể: “Tôi nhìn thấy cha tôi nằm bất động và bị chiếc xe đè lên người. Lúc đó, tôi chỉ kịp hét lên một tiếng và nghĩ bằng mọi giá phải cứu được cha, trễ một phút thôi là cha tôi sẽ chết. Tôi làm mọi việc hoàn toàn theo bản năng của mình”.

“Tôi nâng chiếc xe lên… Ban đầu việc đó thật khó khăn, nhưng sau đó tôi thử lại và cuối cùng cũng cứu được cha tôi ra” - Lauren Kornacki kể lại.

Do một chiếc bánh xe đã được tháo ra dẫn tới sự không đồng đều trọng lượng của chiếc xe, nhờ đó Lauren có thể nhấc chiếc xe có trọng lượng hơn 1 tấn lên, chèn một vật cứng xuống dưới và đủ thời gian lôi cha cô ra khỏi xe.

Khi ra khỏi gầm xe, ông Kornacki đã ngưng thở và tim cũng ngừng đập. Tuy nhiên, với kinh nghiệm là một người cứu hộ và cựu cầu thủ bóng rổ, cô đã tiến hành hô lấp nhân tạo cho cha mình.

Nữ sinh người Mỹ nhấc cả ô tô để cứu cha - 2

Lauren Kornacki và cha trong bệnh viện

Vợ của ông Alec Kornacki, bà Liz Kornacki cho biết: “Tôi nghe tiếng động lạ và khi tôi mở cửa garage, tôi chỉ nghe thấy một tiếng thét giống như là "gọi 911". Tôi lập tức chạy lên nhà và quay điện thoại”.

Hiện ông Alec Kornacki vẫn đang được điều trị trong bệnh viện do một số xương sườn bị gãy. Ông rất tự hào về con gái: “Mọi việc xảy ra rất nhanh. Tôi chui xuống gầm xe để sửa và toàn bộ chiếc xe đè lên người tôi, sau đó tôi không biết gì nữa. Tôi rất may mắn và tự hào về con gái tôi. Nhờ có kiến thức và kinh nghiệm cứu hộ nên con bé đã cứu sống được tôi".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh San (Người lao động/Huffington Post)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN