Nữ sinh kể chuyện bị rạch lưng

Hung khí có thể là con dao nhỏ, sắc nên khi rút ra không gây cảm giác đau đớn.

Dư luận vẫn chưa hết xôn xao trước thông tin một số nữ sinh trường Đại học Thương Mại (Hà Nội) bị một đối tượng đâm từ phía sau lưng trên phố Trần Bình.

Để tìm hiểu sự việc, chúng tôi đã tìm gặp nữ sinh Q.L, nạn nhân thứ ba trong số bốn nạn nhân, cũng là nạn nhân bị nặng nhất, của vụ việc trên.

L. bàng hoàng kể lại: “Vào lúc 6h15 sáng 13/2/2012, khi đang trên đường đi học, em bị một nam thanh niên cao khoảng 1,7m dùng dao nhọn đâm từ phía sau lưng tại ngách 58/3 trên phố Trần Bình (gần trường mầm non Sao Mai), phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Lúc đó, em hơi choáng và ngã khuỵu xuống đất. Cố đứng dậy đi tiếp, được 2 bước, em bị ngất và được người dân xung quanh đó đưa vào Bệnh viện 19 – 8. Vì lúc đó trời vẫn còn tối, em không kịp nhìn rõ mặt tên côn đồ".

Vết thương sau lưng L. dài khoảng 1,5 cm. Theo L., phải mất 10 ngày nằm viện và 2 tuần điều trị tại nhà, em mới có thể đi học bình thường. Hiện tại, nữ sinh này vẫn trọ ở khu vực đó nhưng không dám đi lại một mình vào ban đêm hoặc sáng sớm.

Nữ sinh kể chuyện bị rạch lưng - 1

   Nạn nhân của vụ việc đã trở lại đi học bình thường

Lý giải vì sao sự việc xảy ra cách đây chừng 2 tháng mà bây giờ mới báo cho nhà trường, L. cho biết: "Thời gian đầu, cứ nghĩ đây chỉ là một tai nạn bình thường nên gia đình em cũng chỉ tới Công an phường Mai Dịch trình báo vụ việc. Nhưng tới gần đây, khi báo chí đưa tin, em mới biết ngoài em ra trong đó có thêm 3 nạn nhân khác học cùng trường và một bạn nữa là sinh viên của trường Cao đẳng Thương Mại và Du Lịch Hà Nội”.

Nữ sinh kể chuyện bị rạch lưng - 2

  Bản tường trình

Thạc sĩ Vũ Đức Ánh, Trưởng phòng Công tác chính trị và sinh viên, trường Đại học Thương Mại xác nhận có 4 sinh viên của trường bị kẻ xấu tấn công tại phố Trần Bình.

“Sau khi vụ việc xảy ra, Ban giám hiệu nhà trường đã có thông báo gửi về các lớp cảnh báo sinh viên, đặc biệt là sinh viên nữ phải cảnh giác đề phòng khi đi học qua khu vực này. Song song với đó, nhà trường cũng cử cán bộ trong khoa đến thăm hỏi, động viên những sinh viên bị tấn công. Hiện tại, các em đã bình phục và trở lại học bình thường”, Thạc sĩ Vũ Đức Ánh chia sẻ thêm.

Nữ sinh kể chuyện bị rạch lưng - 3

   Vết sẹo của một nạn nhân

Theo cơ quan điều tra, ngoài nạn nhân Q.L, còn có 3 nữ sinh khác của Đại học Thương Mại: Ngô Thị L. bị tấn công ngày 10/2/2012; Mai Thị N. bị tấn công ngày 20/3/2012; T.D bị tấn công ngày 26/3/2012 và một nạn nhân tên Vũ Thị M. - sinh viên trường Cao Đẳng Thương Mại Du Lịch Hà Nội bị tấn công ngày 31/1/2012.

Hiện các nạn nhân đã được cơ quan công an triệu tập lên lấy lời khai để phục vụ công tác điều tra. Hung khí gây án có thể là một con dao nhỏ rất sắc (có thể là dao rọc giấy) nên khi rút ra không gây cảm giác đau đớn.

Nữ sinh kể chuyện bị rạch lưng - 4

Nữ sinh kể chuyện bị rạch lưng - 5

  Con ngách trên phố Trần Bình, nơi xảy ra các vụ rạch lưng

Theo quan sát của PV, địa điểm xảy ra các vụ rạch lưng khá vắng vẻ, dân cư thưa thớt, ít người qua lại. Chị L, một người dân sống tại khu vực này cho biết: “Sau khi xảy ra tình trạng các nữ sinh bị tấn công, hàng ngày tôi phải chở con gái đi học chứ không dám cho em nó đi học một mình như trước nữa”.

Bạn H, sinh viên ĐH Thương Mại cũng chọn cách đi đường lớn thay vì đi bộ qua con ngách này, "dù hơi xa nhưng an toàn”.

Trung tá Nguyễn Văn Quyền - Trưởng Công an phường Mai Dịch cho biết: “Đây không phải là một tai nạn ngẫu nhiên vì thời gian gây án đều diễn ra vào ban đêm hoặc sáng sớm với cùng một phương thức tấn công các nạn nhân. Hiện tại, chúng tôi đang kết hợp với Đội cảnh sát hình sự TP Hà Nội tiến hành khoanh vùng và rà soát các đối tượng khả nghi trên địa bàn”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Tuyết ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN