Nữ lễ tân khách sạn nhiễm virus Corona đã khỏi và xuất viện

Thứ Ba, ngày 04/02/2020 15:59 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sức khỏe của nữ lễ tân khách sạn ở Nha Trang, Khánh Hòa đã ổn định và đủ điều kiện để ra viện.

Bác sĩ Nguyễn Vũ Quốc Bình, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa cho biết, vào lúc 14h chiều nay (4/2), nữ lễ tân H. (trường hợp tiếp xúc với 2 bố con người Trung Quốc nhiễm virus Corona chủng mới) đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

Với phác đồ điều trị hiệu quả, đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa đã điều trị thành công cho nữ bệnh nhân dương tính với virus Corona ngay tại cơ sở y tế tuyến tỉnh. Điều này đem lại nhiều hi vọng, tin tưởng cho người dân trước tình hình dịch bệnh diễn biến bất thường.

Nữ lễ tân khách sạn nhiễm virus Corona đã khỏi và xuất viện - 1

Nữ lễ tân khách sạn nhiễm virus Corona đã khỏi bệnh và được ra viện chiều ngày 4/2 (Ảnh: Trần Ngọc Phong)

Thống kê tại BV Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, hiện có 17 bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona chủng mới đang được cách ly, chờ kết quả xét nghiệm.

Ngoài ra, ngành y tế Khánh Hòa đã triển khai giám sát những người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân này như: nhân viên y tế, hộ lý, người nhà bệnh nhân, người ở khoảng cách gần, cùng phòng...

Về thông tin hơn 5.300 người Trung Quốc đang mắc kẹt tại Khánh Hòa do các chuyến bay đã bị hủy, bác sĩ Nguyễn Vũ Quốc Bình cho biết, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế đã nắm danh sách từng người.

Những người này đã được theo dõi giám sát thường xuyên, nếu có bất cứ triệu chứng nào như: sốt, ho, khó thở, viêm họng thì đưa ngay vào BV Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa để khám, sàng lọc và có hướng xử trí kịp thời. Đến nay, vẫn chưa có trường hợp người Trung Quốc nào nghi ngờ nhiễm nCoV.

Nữ lễ tân khách sạn nhiễm virus Corona đã khỏi và xuất viện - 2

Trước đó, thông tin cụ thể về nữ bệnh nhân này, bác sĩ Bình cho biết, theo hướng dẫn giám sát virus Corona (nCoV) của Bộ Y tế, khi có thông tin cha con người Trung Quốc (nhiễm bệnh nCov) từng ở tại TP. Nha Trang, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa đã đến khách sạn nơi 2 người từng lưu trú.

Trung tâm lấy mẫu xét nghiệm tất cả các nhân viên từng tiếp xúc với 2 cha con người Trung Quốc. Qua đó, phát hiện một nữ nhân viên lễ tân dương tính với nCoV.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/nu-le-tan-khach-san-nhiem-virus-corona-da-khoi-va-xuat-vien-1...

Sau 4 ngày nhập viện vì nhiễm virus Corona, sức khỏe nữ lễ tân ở Nha Trang đã ổn định

Hiện, bệnh viện đang làm các thủ tục cần thiết, nếu đủ điều kiện sẽ cho bệnh nhân ra viện.

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung