TP.HCM cách ly nhiều người tiếp xúc với ca nghi nhiễm COVID-19

Thứ Tư, ngày 01/07/2020 21:09 PM (GMT+7)

Các nhân viên y tế tại phòng khám ở TP.HCM có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nghi nhiễm SARS-CoV-2 đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm sáng 1/7.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 10:08 14/08/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Ngày 1/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM vừa có báo cáo nhanh thông tin về một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại Bình Dương có liên quan đến TP.HCM.

Theo đó, bệnh nhân nam (SN 1989, quốc tịch Indonesia), làm việc tại Bình Dương và ngụ tại một khách sạn ở Bến Cát, Bình Dương.

Người này nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 11/3/2020, sau đó đi ô tô của công ty về khách sạn ở Bình Dương.

TP.HCM cách ly nhiều người tiếp xúc với ca nghi nhiễm COVID-19 - 1

Trong thời gian làm việc tại Việt Nam đến ngày 29/6 người này chỉ di chuyển từ khách sạn tới công ty, ngoài ra có đến siêu thị, quán cơm để mua thức ăn. Trong thời gian này, không lần nào di chuyển đến TP.HCM.

Sáng 30/6, anh này cùng một đồng nghiệp cũng là người Indonesia đi xe riêng của công ty đến phòng khám ở phường Thảo Điền (quận 2, TP.HCM) để xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi về nước. Người này sau đó ghé chợ Bến Thành (vào cửa Tây) khoảng 20 phút rồi về Bình Dương. Trong thời gian ghé chợ Bến Thành, anh này có mang khẩu trang nhưng không rõ tiếp xúc với ai.

Hiện bệnh nhân đã được cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương ngay trong đêm 30/6.

4 nhân viên y tế tại phòng khám có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm sáng 1/7.

6 nhân viên y tế còn lại và 11 bệnh nhân có mặt tại phòng khám cùng thời điểm với bệnh nhân đang được điều tra và chỉ định cách ly phù hợp.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tphcm-cach-ly-nhieu-nguoi-tiep-xuc-voi-ca-nghi-nhiem-covid-19-502020172110277....

Bước tiến quan trọng: Việt Nam sẽ thử nghiệm vaccine COVID-19 trên linh trưởng và người

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, Việt Nam có 2 đơn vị đang nghiên cứu sản xuất vaccine phòng, chống...

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19