Nơi diễn ra cuộc gặp giữa ông Donald Trump và ông Kim Jong Un hoành tráng đến mức nào?

Thứ Ba, ngày 05/03/2019 19:00 PM (GMT+7)

Cả phòng họp và phòng ăn của Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ  - Triều lần 2 đều hoành tráng, đẳng cấp 5 sao.

Nơi diễn ra cuộc gặp giữa ông Donald Trump và ông Kim Jong Un hoành tráng đến mức nào? - 1

Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ  - Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội diễn ra ngày 27-28/2, khách sạn Sofitel Metropole đã được 2 nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên lựa chọn làm nơi để đàm phán và ăn tối. Ảnh: abcnews

Nơi diễn ra cuộc gặp giữa ông Donald Trump và ông Kim Jong Un hoành tráng đến mức nào? - 2

 Sofitel Metropole là một khách sạn 5 sao tọa lạc trên phố Ngô Quyền (Hà Nội). Khách sạn được xây dựng từ năm 1901, kiến trúc mang đậm hơi thở nước Pháp và trở thành khách sạn 5 sao đầu tiên và đồng thời là khách sạn lâu đời nhất ở Hà Nội.

Nơi diễn ra cuộc gặp giữa ông Donald Trump và ông Kim Jong Un hoành tráng đến mức nào? - 3

Tối 27/2, sau khi gặp gỡ và nói chuyện, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un đã dùng bữa tối cùng nhau tại một nhà hàng trong khách sạn. Nhà hàng này có tên Spices Garden.  Ảnh TTXVN.

Nơi diễn ra cuộc gặp giữa ông Donald Trump và ông Kim Jong Un hoành tráng đến mức nào? - 4

 Theo đại diện của Metropole, trong khách sạn có 3 nhà hàng đều đạt tiêu chuẩn 5 sao. Một nhà hàng mang phong cách châu Âu, một nhà hàng mang đậm phong cách Pháp còn nhà hàng Spices Garden mang đậm phong cách Việt.

Nơi diễn ra cuộc gặp giữa ông Donald Trump và ông Kim Jong Un hoành tráng đến mức nào? - 5

Chính vì mang phong cách Việt Nam nên nhà hàng Spices Garden được cả phái đoàn Mỹ và Triều Tiên lựa chọn làm nơi ăn tối.

Nơi diễn ra cuộc gặp giữa ông Donald Trump và ông Kim Jong Un hoành tráng đến mức nào? - 6

 Đây là vị trí mà Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un đã từng ngồi ăn tối với nhau. Sau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2, bàn ghế nhà hàng đã được kê lại.

Nơi diễn ra cuộc gặp giữa ông Donald Trump và ông Kim Jong Un hoành tráng đến mức nào? - 7

Nơi diễn ra cuộc gặp giữa ông Donald Trump và ông Kim Jong Un hoành tráng đến mức nào? - 8

 Mọi đồ dùng như ly, cốc, dao, dĩa, khăn lau… đều được set up rất cẩn thận, sẵn sàng phục vụ các thực khách một cách sang trọng nhất.

Nơi diễn ra cuộc gặp giữa ông Donald Trump và ông Kim Jong Un hoành tráng đến mức nào? - 9

 Những bóng đèn vàng được trang trí xung quanh trong nhà hàng tạo cảm giác nhẹ nhàng, ấm cúng và mang phong cách cổ điển.

Nơi diễn ra cuộc gặp giữa ông Donald Trump và ông Kim Jong Un hoành tráng đến mức nào? - 10

Thực đơn bữa ăn tối trong ngày đầu tiên của thượng đỉnh có thịt thăn bò ướp mềm ăn kèm với lê nhồi kim chi… Những món ăn này được kiểm soát nghiêm ngặt và nhân viên nhà hàng không được phục vụ mà tự tay các nhân viên của phái đoàn Mỹ, Triều Tiên phục vụ.

Nơi diễn ra cuộc gặp giữa ông Donald Trump và ông Kim Jong Un hoành tráng đến mức nào? - 11

Nơi diễn ra cuộc gặp mặt giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un ngày 28/2 là phòng họp La Veranda, nằm trong khách sạn Metropole. Ảnh Reuters.

Nơi diễn ra cuộc gặp giữa ông Donald Trump và ông Kim Jong Un hoành tráng đến mức nào? - 12

 Đây là không gian hội thảo và triển lãm đẳng cấp với nhiều lựa chọn sắp đặt phong phú, kết hợp với dịch vụ tỉ mỉ đến từng chi tiết và phục vụ chuyên nghiệp.

Nơi diễn ra cuộc gặp giữa ông Donald Trump và ông Kim Jong Un hoành tráng đến mức nào? - 13

 Điểm đến đa mục đích này được thiết kế thời thượng với gam màu hạt dẻ, chàm và nâu gụ tinh tế, nhìn ra khung cảnh bể bơi và khu vườn xanh mát. Nằm ở tầng trệt, La Veranda đón khách theo lối vào sảnh chờ của tòa nhà Opera.

Nơi diễn ra cuộc gặp giữa ông Donald Trump và ông Kim Jong Un hoành tráng đến mức nào? - 14

Với diện tích khoảng 184 m2, La Veranda có thể chào đón các buổi gala, tiệc tối cocktail, hội thảo và các bữa tiệc lớn cho tối đa 150 khách.

Trước đó, trong 2 ngày 27-28/2, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã đối thoại với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2. Hai ông không thể đi đến một thỏa thuận nào do những bất đồng về vấn đề gỡ bỏ lệnh cấm vận đối với Triều Tiên.

Theo Tổng thống Donald Trump, Triều Tiên muốn được gỡ bỏ lệnh trừng phạt trước khi tháo dỡ cơ sở hạt nhân, song Mỹ không đồng ý.

Ngược lại, Ngoại trưởng Ri Yong-ho nói rằng, Triều Tiên chỉ theo đuổi việc dỡ bỏ một phần các biện pháp trừng phạt, không phải toàn bộ. Triều Tiên đang phải chịu 11 lệnh cấm vận và chỉ yêu cầu Mỹ dỡ bỏ 5.

Cảnh sát “bật mí” chuyện bảo vệ an ninh cho Hội nghị Mỹ - Triều

Tại khách sạn JW Marriot, đoàn Tổng thống Mỹ Donald Trump ở 3 tầng, riêng lực lượng mật vụ và an ninh Mỹ có tới 760 nhân...

Theo Triệu Quang – Hoàn Như (Dân Việt)

sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên