Nỗi đau bị chồng cũ hành hung vì đòi con

Mặc dù được tòa xử quyền nuôi con, nhưng chị Nguyễn Thu Hà (SN 1987, trú tại ngõ Hòa Bình, phường Minh Khai, Hà Nội) vẫn nơm nớp lo sợ bởi chồng cũ của chị, Phùng Văn T (SN 1982, trú tại TP. Nam Định) luôn tỏ rõ ý đòi con về.

Cuộc hôn nhân... bạo lực

Chúng tôi gặp chị Nguyễn Thu Hà và mẹ, bà Nguyễn Kim Hoa (SN 1967, cùng trú tại phường Minh Khai, Hà Nội) tại nhà riêng khi hai người vừa được ra viện. Nhìn hai khuôn mặt sưng phồng, tím tái vẫn còn rỉ máu cùng những vết thương chi chít trên thân thể của hai người phụ nữ chân yếu tay mềm, chúng tôi không khỏi rùng mình sợ hãi trước hành vi tàn độc của một người đã từng có thời gian là chồng, là con rể trong gia đình họ.

Chúng tôi cũng đặc biệt chú ý khi thấy trên cổ chân phải bà Hoa có nhiều vết thủng như bị đâm bởi vật sắc nhọn. Trong căn nhà đơn sơ nằm tận cuối cùng con ngõ nhỏ, hai mẹ con bà Hoa vừa kể chuyện buồn với chúng tôi vừa bật khóc.

Nỗi đau đớn tột cùng về cả tinh thần lẫn thể xác dường như đến lúc này của hai người phụ nữ đã không còn kìm nén được nữa, nức nở thành những tiếng nhói lòng.

Nỗi đau bị chồng cũ hành hung vì đòi con - 1

Chị Nguyễn Thu Hà và những vết thương tích do chồng cũ gây nên

Theo lời kể của chị Hà, hai mẹ con chị vốn là tiểu thương chạy chợ, buôn bán lặt vặt. Tuy kiếm tiền không nhiều nhưng cũng đủ cho cuộc sống đạm bạc qua ngày. Khoảng giữa năm 2006, trong một lần đi giao hàng, chị Hà quen biết với một thanh niên tên Phùng Văn T, lúc ấy vừa từ Nam Định lên Hà Nội lập nghiệp. T có vẻ ngoài phong trần, trải đời, ăn nói có duyên nên ngay lập tức cuốn hút cô gái trẻ người Hà Nội khi ấy vừa bước qua tuổi 19.

Cả hai nhanh chóng "bập" vào nhau, yêu đương say đắm mặc dù không ít lời xì xào đến với tai Hà xung quanh quá khứ không mấy tốt đẹp của T.

Biết người yêu của con không có công việc lẫn chỗ ở ổn định, bà Hoa có ý khuyên can con gái cần phải suy nghĩ kỹ. Nhưng với tính khí sốc nổi của tuổi trẻ, Hà đã quyết định kết hôn với T vào năm 2007.

Năm 2008, một bé trai kháu khỉnh ra đời trong vòng tay yêu thương của và niềm vui vô hạn của cả nhà. Vợ chồng Hà đặt tên cho con là Phùng Quốc Bảo và đặt trọn hy vọng vào đứa con này.

Thế nhưng chẳng hiểu vì lý do gì, từ ngày cháu Bảo ra đời, tính khí của T trước đã vốn ương ngạnh nay lại càng trở nên ngang ngược đến mức không ai hiểu được. Theo chị Hà, kể từ khi sinh con xong, chồng chị luôn kiếm cớ gây gổ rồi đánh đập chị thậm tệ.

Sau nhiều lần nhẫn nhịn, chị đã viết đơn trình báo lên công an phường nhưng vì là việc gia đình, các cán bộ tại đây cũng chỉ khuyên nhủ chị nên "về nhà bảo nhau" chứ không có động thái quyết liệt hơn.

Do thường xuyên bị chồng thượng cẳng chân, hạ cẳng tay, đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần, cuối cùng do không thể chịu đựng hơn nữa, đến ngày 30/12/2010 chị Hà đã làm đơn xin ly hôn gửi lên TAND quận Hoàng Mai.

Trước những lý do xác đáng, TAND quận đã quyết định cho chị Hà và T được ly hôn, đồng thời xử cho chị Hà được quyền nuôi cháu Bảo. Còn T được phép đến thăm nom và cũng có trách nhiệm phải chu cấp để nuôi dưỡng con trai.

Đòn hội đồng?

Tưởng mọi chuyện như thế là xong, nào ngờ sau khi ly dị, T vẫn không chịu buông tha cho mẹ con chị Hà. "Có vẻ anh ta muốn được quyền nuôi cháu Bảo. Anh ta liên tục gửi tin nhắn chửi bới với những lời lẽ tục tĩu, rồi còn dọa đánh dọa giết tôi", chị Hà rưng rưng nhớ lại.

Thế nhưng với đúng quyền hạn của mình, chị Hà cùng bà Hoa vẫn luôn cố gắng nín nhịn để không làm mọi chuyện thêm căng thẳng. T vẫn được phép đến thăm con và có nghĩa vụ gửi tiền chăm lo cho cháu Bảo.

Tuy nhiên, bởi cháu Bảo sớm thiệt thòi về mặt gia đình nên sức khỏe có phần yếu hơn những đứa trẻ cùng lứa. "Cháu Bảo hay ốm và có lần ốm lên cơn sốt co giật nhìn rất đau lòng. Mỗi lần biết tin con ốm, T lại không tiếc lời nhiếc móc tôi và mẹ tôi", chị Hà đau đớn kể.

Nỗi đau bị chồng cũ hành hung vì đòi con - 2

Mẹ chị Hà: "Ban đầu, hai mẹ con tôi chỉ nghĩ rằng T vì nhớ con nên đưa cháu bé về chơi với ông bà nội ở TP. Nam Định chơi ít ngày"

Và rồi vào một ngày cuối năm 2011, do cháu Bảo bị ốm nặng, hai mẹ con bà Hoa đã đưa cháu bé đến khám tại Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội). Khi bà Hoa đang trông cháu Bảo, bất ngờ T tìm đến, xông vào bệnh viện đánh bà Hoa tới tấp sau đó gọi điện bắt chị Hà lên gặp. Khi chị Hà đang đi lên liền bị T bắt gặp và đánh ở bệnh viện, nhiều người nhìn thấy nhưng không dám vào can ngăn vì T quá hung hãn.

Thế rồi ngày 17/5 chị Hà đi chợ, bà Hoa đang ở nhà trông cháu thì T đến chơi, xin phép rất lễ độ với bà Hoa rằng muốn đưa cháu Bảo đi mua quần áo. Tuy nhiên đến khi chị Hà trở về nhà vẫn không thấy T quay lại. Ngày hôm sau nữa vẫn mất hút luôn.

"Ban đầu, hai mẹ con tôi chỉ nghĩ rằng T vì nhớ con nên đưa cháu bé về chơi với ông bà nội ở TP. Nam Định chơi ít ngày. Nhưng đợi mãi đến ngày 27/5 không thấy cháu về, gọi điện cho T không được, tôi và con gái quyết định bắt xe khách xuống tìm cháu", bà Hoa ngồi cạnh đỡ lời con gái mình.

Tại nhà riêng của T ở TP. Nam Định (thuộc phường Trường Thi), do không thấy cửa nhà khóa nên hai mẹ con đã quyết định tự mở cửa vào nhà. Vừa trông thấy cháu Bảo thơ thẩn ngồi một mình giữa nhà, trên trán và hai bên háng dán cao sốt, khóc thét khi nhìn thấy mẹ cả bà Hoa lẫn cô con gái cũng òa khóc, chạy nhào tới ôm bé Bảo vào lòng.

"Nhìn cảnh hai mẹ con nhà nó lúc ấy, tôi như nát ruột nát gan, cả thằng Bảo lẫn mẹ nó đều chịu nhiều thiệt thòi quá", bà Hoa kể rồi bật khóc rưng rức, giọng nghẹn đi vì thương con và cháu.

Thế rồi trong đầu óc của người mẹ trẻ lúc đó chỉ còn một ý định duy nhất là đưa cháu Bảo về với mình càng sớm càng tốt. Ba bà cháu nhanh chóng thu dọn đồ đạc rồi dắt díu nhau ra đứng trước cổng chờ taxi để về. Thế nhưng vừa bước lên taxi đi thì đúng lúc T tình cờ trở về bắt gặp. T đi ô tô chở theo khoảng gần 10 đối tượng khác hô hào yêu cầu chiếc taxi dừng lại.

Sau đó, T lái xe chặn đầu chiếc taxi và chẳng nói chẳng rằng. Gần 10 gã thanh niên to khỏe lôi hai người phụ nữ từ trong xe xuống, mặc sức đánh đập rồi giành cháu bé về.

"Mẹ con tôi bị T cùng mấy thanh niên lôi xềnh xệch xuống đường rồi đá túi bụi vào mặt và người. T còn dùng côn ba khúc chọc thủng chân tôi", bà Hoa kể lại rồi cho chúng tôi xem vết thủng vẫn đang rỉ máu ở cổ chân phải.

Theo chị Hà, khi T cùng nhóm thanh niên hành hung hai mẹ con chị, có rất nhiều người dân địa phương đứng gần đó biết sự việc nhưng không dám ngăn cản bởi đơn giản T và nhóm bạn của anh ta đã quá nổi tiếng ở địa phương về sự hung hãn. Họ không muốn "dây" vào kẻo... mang vạ. Sau khi đánh hai mẹ con và giành lại cháu Bảo, các đối tượng bỏ đi mặc hai mẹ con nằm tại hiện trường. Một số người dân lúc ấy mới dám đến đưa chị Hà và bà Hoa vào bệnh viện để chữa trị.

Giờ đây, khi chị Hà và bà Hoa trở về nhà với những vết thương khắp cơ thể, cháu Bảo... vẫn không đón được về, hai người phụ nữ đã đau đớn lại càng đau đớn hơn. Chị Hoa tâm sự, mọi việc làm của T với mẹ con chị, chị đều có thể bỏ qua được, chỉ mong được đón cháu Bảo về để chăm sóc, vì cháu Bảo rất hay ốm và cần đến mẹ.

Sáng 31/5, trao đổi với PV, ông Tăng - phó trưởng công an TP. Nam Định xác nhận sự việc trên là có thật. “Ngay khi nhận được đơn trình báo của gia đình nạn nhân, chúng tôi đã chuyển đơn xuống cho công an phường Trường Thi và chỉ đạo đơn vị này tích cực giải quyết”, ông Tăng nói. Đồng thời, thông qua báo chí, ông Tăng cũng đề nghị, phía chị Hà và bà Hoa cung cấp thêm các chứng cứ: Gồm chứng thương, danh tính người lái xe taxi... để sự việc nhanh chóng được giải quyết theo các quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thành Đông (Người đưa tin)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN