Nổ xe máy sau đám cưới: Người yêu cũ kích nổ

Hay tin người yêu cũ cưới vợ, Vũ Thị Thuý (SN 1987 ở Hà Nội) đã phóng xe máy cài sẵn chất nổ vượt cả trăm cây số về đúng ngày hôn lễ. Sau khi tâm sự, Thuý kích hoạt chất nổ để kết thúc chuyện tình cảm bằng vụ nổ kinh hoàng.

Ngày 22/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an tỉnh Hải Dương) cho biết đã bước đầu làm rõ nguyên nhân vụ nổ xe máy xảy ra tại gia đình ông Trần Văn Tợn (SN 1932, ở thôn Đích Sơn, xã Hiệp Hòa, huyện Kinh Môn – tỉnh Hải Dương) vào chiều 20/4 khiến 1 người bị thương, 1 người tử vong.

Theo kết quả điều tra, vào khoảng 17 giờ 30, tại nhà ông Tợn xuất hiện tiếng nổ lớn làm cho anh Trần Văn Chung (SN 1984, con ông Tợn) và chị Vũ Thị Thúy (SN 1987 ở thôn Viêm Khê, xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức - TP Hà Nội) bị thương nặng.

Chị Thúy được mọi người đưa đi cấp cứu được khoảng 400 mét thì tử vong. Anh Chung sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), hiện đã qua cơn nguy kịch.
 
Tại hiện trường vụ nổ, phần nhựa đuôi chiếc xe Jupiter biển kiểm soát 33M8- 5408 bị phá huỷ hoàn toàn, phần nhựa bị vỡ nhiều nơi. Lực lượng điều tra cũng đã thu giữ 3 chiếc điện thoại.

Nổ xe máy sau đám cưới: Người yêu cũ kích nổ - 1

Chiếc xe máy mà Vũ Thị Thuý đã gài chất nổ - Ảnh: Hải Dương Online

Thiếu tá Nguyễn Minh Trường, Đội trưởng Đội trọng án - PC45 Công an tỉnh Hải Dương, cho biết bước đầu điều tra xác định khoảng 15 giờ ngày 20/4, chị Vũ Thị Thúy, là người yêu cũ của anh Chung, đi xe máy đến nhà ông Tợn. Chị Thuý có gặp 2 vợ chồng ông Tợn ở nhà. Do Thúy về nhà chơi vài lần rồi nên ông bà Tợn cũng biết và đi gọi Chung về.

Trước đó, sáng và trưa cùng ngày 20/4 đã diễn ra đám cưới của anh Trần Văn Chung với chị Vũ Thị Kim Ngân (quê ở tỉnh Bắc Ninh) nên mọi người đều nghĩ chị Thuý đến chúc mừng. Lúc này anh Chung và vợ mới cưới đang sang nhà chị gái vì cháu gái sắp lấy chồng.

Khi về đến nhà, mọi người đã để Chung và Thúy nói chuyện với nhau, còn lại dọn dẹp ngoài sân, không để ý song cũng không thấy có to tiếng.

Đến khoảng 17 giờ 30 phút, Chung đưa Thúy ra cổng, hai người đứng sát chiếc xe máy để ở sân, gần cổng. Bỗng nhiên, một tiếng nổ kinh hoàng phát ra.

“Rất may thời điểm xảy ra vụ nổ, mọi người đã dọn dẹp xong nếu không sẽ có nhiều người bị thương. Khung cảnh của vụ nổ rất tang thương”, Thiếu tá Trường nhận xét.

Theo một điều tra viên, lượng thuốc nổ rất nhiều, có nhiều khả năng được đặt dưới đuôi cốp xe. Sức ép chất nổ bay một nửa yên xe. Vũ Thị Thuý bị vỡ tan ổ bụng, cụt hết ngón tay.

Sơ bộ điều tra ban đầu cho thấy chị Thúy và anh Chung có quan hệ yêu đương và đã chia tay với nhau. Được biết, Thúy là con út trong một gia đình có 4 anh em. Bố và anh trai Thúy làm nghề đúc đồng, còn mẹ thì làm ruộng. Thúy đang thuê nhà và làm kế toán một công ty ở Hà Nội.

Cơ quan cũng đang điều tra xác định nguồn thuốc nổ. Do nghi phạm đã tử vong nên cơ quan cảnh sát điều tra không khởi tố vụ án, không khởi tố bị can.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N.Quyết (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN