Nổ lớn ở KĐT Văn Phú: Do chủ nhà cưa vật liệu nổ?

Trước thời điểm xảy ra vụ nổ, người dân thấy chủ nhà mang một vật liệu bằng sắt trông giống quả bom ra cưa…

Nổ lớn ở KĐT Văn Phú: Do chủ nhà cưa vật liệu nổ? - 1

 Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ khiến ít nhất 4 người tử vong

Khoảng 15h10 chiều 19/3, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại khu đô thị Văn Phú (quận Hà Đông, Hà Nội). Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, thiếu tướng Đoàn Duy Khương- Giám đốc Công an TP Hà Nội có mặt tại hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng điều tra vụ việc.

Thông tin ban đầu, vụ nổ khiến 4 người tử vong; 8 người khác bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng. Ghi nhận của phóng viên, vụ nổ tạo thành một hố sâu khoảng 2m, rộng khoảng hơn 4m trên vỉa hè, trước cửa nhà số 15 khu TT9.

Anh Nguyễn Thái, một người dân ở gần khu vực cho biết, trước thời điểm xảy ra vụ nổ, anh thấy có hai người ngồi cưa một vật có hình thù giống bom, dài khoảng 40cm. Sau đó ít phút thì tiếng nổ lớn vang lên, khói bụi mù mịt.

Bà Nguyễn Thị Tĩnh (60 tuổi), người dân ở  gần khu vực xảy ra vụ nổ cũng cho hay, bà được nghe người dân ở gần khu vực kể lại, trước đó, họ cũng thấy chủ nhà cưa một vật liệu bằng sắt trông rất giống bom. Sau đó, tiếng nổ lớn vang lên khiến ai cũng thấy hoảng sợ.

Nổ lớn ở KĐT Văn Phú: Do chủ nhà cưa vật liệu nổ? - 2

Vụ nổ được người dân gần hiện trường mô tả giống như một vụ nổ bom

Thông tin ban đầu, chủ nhà là anh Phạm Văn Cường; vợ là  là chị Đoàn Thị Nhuần. Cả hai người cùng sinh năm 1975, quê ở Nam Định. Hai người thuê nhà ở đây khoảng hơn 1 năm, làm nghề thu mua phế liệu. Anh Cường được cho là người trực tiếp cưa vật liệu nổ.

Thượng tá Trần Quế Thường, Phó trưởng phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 9 (Hà Đông, Hà Nội) cho biết thêm, khi tiếp cận hiện trường, các chiến sĩ đã cứu thêm được 2 người dân bị kẹt trong ca bin xe ô tô. Một người đàn ông lái xe tải và một người phụ nữ. Do sức ép của vụ nổ phát ra nên cả 2 người này đã bị kẹt cứng ở trong ca bin xe ô tô, không thể ra.

Lực lượng cảnh sát cũng đưa được hơn 10 bình gas ở cơ sở buôn sắt vụn ra ngoài. Đồng thời, di chuyển một số thùng đựng dầu ra bên ngoài, tránh cháy nổ tiếp theo.

Tối cùng ngày Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo UBND TP Hà Nội hỗ trợ đối với người thân mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương nặng 3 triệu đồng và bị thương nhẹ 2 triệu đồng. UBND quận Hà Đông và các cơ quan ban ngành sẽ có hỗ trợ thêm với các nạn nhân.

Ông Chung cũng giao Bộ Tư lệnh Thủ đô, lực lượng công binh tiếp tục rà soát hiện trường, khu vực xung quanh nhằm phát hiện có hay không còn loại vật liệu nổ nào ở hiện trường để xử lý ngay; Công an thành phố nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ để công bố trước công luận trong thời gian sớm nhất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Đức ([Tên nguồn])
Nổ lớn ở Văn Phú-Hà Đông Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN