Nổ giữa trưa, 2 mẹ con bị lửa thiêu

Khi người dân đến cứu hộ thì phát hiện chị Thắm và cháu trai 8 tháng tuổi bị bỏng nặng. Cháu trai bị văng ra xa và bị lửa thiêu cháy toàn bộ cơ thể.

Vụ cháy nổ xảy ra vào khoảng 11h trưa 5/6, tại nhà số 83/8 đường HT 45, phường Hiệp Thành, quận 12 (TP.HCM) làm 3 người bỏng nặng.

Nạn nhân xác định là chị Phạm Thị Hồng Thắm (27 tuổi, ngụ tại số nhà trên) cùng con trai chị là bé Minh Trung (10 tháng tuổi) và ông Phạm Tùng (57 tuổi, cha chị Thắm, mới từ ở tỉnh Đăk Lăk) xuống thăm con được 2 ngày.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, nhiều người đang nghỉ trưa thì nghe nhiều tiếng nổ, sau đó là những tiếng kêu cứu gào thét phát ra từ nhà chị Thắm. Khi chạy tới, họ phát hiện chiếc xe ô tô đỗ ngoài sân đang cháy rừng rực. Không bao lâu sau thì ngọn lửa bao trùm toàn bộ khu vực bên ngoài ngôi nhà. Phía bên trong nhà, chị Thắm bồng con trên tay cùng người cha của chị đang cầu cứu.

Nổ giữa trưa, 2 mẹ con bị lửa thiêu - 1

Nổ giữa trưa, 2 mẹ con bị lửa thiêu - 2

Ngôi nhà xảy ra vụ cháy nổ kinh hoàng (Ảnh: Thanh Phương)

Phía bên ngoài, nhiều người dùng bình CO2 và nước trèo lên tường rào xông vào bên trong dập lửa nhưng bất thành.

Lối thoát duy nhất ra bên ngoài đã bị “bức tường” lửa án ngữ. Ngọn lửa bùng cháy mỗi lúc càng lớn, cháy sâu vào bên trong ngôi nhà kèm theo khói đen nghi ngút. Không kịp suy nghĩ, chị Thắm lấy thân mình che chở con trai phi thẳng ra “biển lửa” để thoát ra ngoài.  Tuy nhiên, do đám cháy quá lớn, chị trượt chân ngã. 2 mẹ con bị ngọn lửa thiêu cháy toàn thân.

Người dân nhanh chóng gọi taxi đưa mẹ con chị Thắm đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng.

Nổ giữa trưa, 2 mẹ con bị lửa thiêu - 3

Nổ giữa trưa, 2 mẹ con bị lửa thiêu - 4

Chiếc xe ô tô loại 7 chỗ bị lửa thiêu rụi hoàn toàn (Ảnh: Hưng Văn)

Ông Ngô Quang Hữu người trực tiếp tham gia chữa cháy ban đầu kể lại vẫn chưa hết kinh hoàng: “Lúc đó, lửa cháy quá lớn nên chúng tôi không thể tiếp cận vào bên trong. Chỉ đến khi chị Thắm bồng con lao qua “biển lửa” chúng tôi mới lấy chăn thấm nước vứt vào để chị phủ lên người thoát ra ngoài. Tuy có chăn nhưng chị và con trai vẫn bị bỏng nặng”.

Lực lượng Cảnh sát PCCC quận 12 nhanh chóng có mặt triển khai dập lửa và đưa ông Tùng ra bên ngoài trong tình trạng toàn thân bỏng nặng và ngạt khói. Ông Tùng cũng được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

“Rất may khi vụ cháy xảy ra, người chồng và đứa con trai của chị Thắm không có ở nhà nên không bị thương tích”, người dân địa phương cho biết.

Sau hơn 20 phút, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn nhưng tại hiện trường chiếc ô tô bảy chỗ của gia đình chị Thắm đã bị thiêu rụi, còn trơ khung, nhiều tấm kính cửa bị vỡ tung do áp lực của vụ cháy nổ… Căn nhà của chị Thắm bị cháy đen, các căn nhà bên cạnh cũng bị ảnh hưởng nặng. Phía sau đuôi xe ô tô có hai có hai bếp dầu và hai nồi nhôm dùng để nấu nhựa đường đổ tràn trên nền.

Nổ giữa trưa, 2 mẹ con bị lửa thiêu - 5

Bếp nấu nhựa đường (Ảnh: Thanh Phương)

Một số hộ dân sống gần đây cho biết, vào thời điểm trên thấy ông Tùng dùng hai bếp nấu nhựa đường rồi bỏ vào trong nhà, có khả năng lúc nấu, lửa đã bốc lên xe ô tô gây hỏa hoạn.

Hiện nguyên nhân vụ cháy và con số thiệt hại đang được cơ quan công an điều tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn - Thanh Phương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN