Những kỷ lục mới nhất trong lĩnh vực báo chí

Kỷ lục thế giới mới nhất cho nội dung tờ báo nhỏ nhất hành tinh đã được trao cho tuần báo Terra Nostra ở Bồ Đào Nha hồi trung tuần tháng 2/2013. Đây là ấn phẩm phát hành tại Punta Delgada thuộc đảo Azores, Sao Mingue.

Tờ báo cực nhỏ

Những kỷ lục mới nhất trong lĩnh vực báo chí - 1

Được biết, nhân ngày Công bằng xã hội Thế giới, tòa soạn bản báo này đã cho ra một số báo đặc biệt, đó là loại báo cực nhỏ, kích thước chỉ  có 25 x 18mm, dày 32 trang với tít đề rất hấp dẫn A hug to the world (ôm gọn thế giới vào lòng). Do kích thước bé tẹo nên khi đọc phải dùng tới kính lúp, có khả năng phóng đại từ 6 đến 8 lần mới đọc được. Giá bán lẻ 2,5 euro (khoảng 67.000 VND).

Cụ bà giao báo cao niên nhất thế giới

Đầu tháng 5/2013, Sách Kỷ lục Guinness Thế giới đã chính thức tôn vinh cụ bà Beryl Walker, 88 tuổi người Gloucester, Anh cho nội dung “nữ nhân viên đưa thư báo cao niên nhất thế giới đang còn làm việc”.

Những kỷ lục mới nhất trong lĩnh vực báo chí - 2

Cụ Walker đã có thâm niên trên 35 năm đưa thư báo bằng xe đạp, đi hết quãng đường dài trên 40.000 dặm (64.000km), giao trên 500.000 tờ báo các loại. Với thành tích này cụ Walker đã soán ngôi kỷ lục hiện tại do cụ bà đồng hương Joyce Pugh, 81 tuổi ở Shropshire giữ.  Theo tờ The Citizen của Anh, mỗi ngày cụ bà Beryl Walker giao khoảng 100 tờ báo các loại ở vùng Walk Dean và Castlemeads. Trong 35 năm làm việc, cụ Beryl Walker đã giao khoảng 250.000 tờ The Citizen, một ấn phẩm rất nổi tiếng ở khu vực này.

Bản copy tờ báo đắt nhất thế giới

Bản sao của một tờ báo của Romania có tên Auroch and Eagle mới đây đã được bán với giá 830.000 (tương đương 22,4 tỷ VND).

Những kỷ lục mới nhất trong lĩnh vực báo chí - 3

Người mua là một khách hàng người Anh tên là Joseph Hackme. Với giá này, tờ báo nói trên đã lập kỷ lục là một bản sao báo chí đắt nhất thế giới xưa và nay. Tại phiên đấu giá cuối cùng được tổ chức tại Geneva, hãng đấu giá David Feldman đưa ra mức khởi điểm là 500.000 euro nhưng cuối cùng đã tăng vọt lên mức giá nói trên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khắc Nam (Báo Giao thông vận tải)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN