Nhiệt độ miền Bắc tăng nhẹ

Không khí lạnh vẫn tác động đến thời tiết Bắc Bộ do vậy ngày hôm nay các tỉnh Bắc Bộ không khí khá dễ chịu, nhiệt độ tăng nhẹ, trong khi đó ở Nam Bộ nắng nóng vẫn duy trì với mức độ bớt gay gắt hơn những ngày trong tuần.

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ là khu vực chịu tác động chính của không khí lạnh tăng cường mạnh. Ngay từ sáng sớm không khí lạnh đã gây ra những đợt gió đông bắc mạnh và khiến cho nền nhiệt độ giảm sâu mang đến tiết trời se lạnh cho khu vực này.

Biên độ giảm nhiệt lớn, ở vùng đồng bằng chiều hôm qua giảm từ 7 – 9 độ C, thậm chí ở vùng núi Cao Bằng, Lạng Sơn nhiệt độ giảm đến 10 độ C. Với đà giảm nhiệt đó đến đêm qua toàn miền Bắc trời chuyển rét, nhiệt độ ban đêm dưới 21 độ C, các tỉnh vùng núi phổ biến 14 – 16 độ C. Các tỉnh miền Đông Nam Bộ có nắng nóng, riêng khu vực Tây Ninh có nhiệt độ lên tới 39,2 độ C.

Sang ngày hôm nay, dự báo nền nhiệt độ các khu vực này sẽ tăng nhẹ khi mà khối khí lạnh có xu hướng suy yếu và dịch chuyển dần xuống phía nam, ở thủ đô Hà Nội và toàn miền Bắc tăng lên mức 23 – 26 độ C, không khí mát mẻ, dễ chịu.

Đối lập với thời tiết Bắc Bộ, khu vực các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên và cả khu vực Tây Nguyên ngày hôm qua trải qua một ngày nắng nóng gay gắt do khí lạnh đã dồn toàn bộ hơi nóng trước đó xuống khu vực này. Nhiệt độ tại các tỉnh thành này đồng loạt tăng lên mức 36 – 38 độ C, thậm chí ở Tuy Hòa (Phú Yên) nóng tới 39,7 độ C, An Nhơn (Bình Định) 39,6 độ C. Tuy nhiên đến đêm qua khi không khí lạnh tràn xuống, trời chuyển mưa dông, trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Sang đến ngày hôm nay hiện tượng mưa dông ở các tỉnh ven biển nam Trung Bộ sẽ tăng dần do không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ phổ biến 31 – 34 độ C.

Khu vực Nam Bộ duy trì tiết trời nắng nóng ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền đông Nam Bộ, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất trong ngày vẫn ở mức cao, phổ biến 34 – 37 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Không mưa. Nhiệt độ 23 – 25 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm
Báo lỗi nội dung