Nhà ngoại cảm "bắt bệnh" cô bé "lửa"

"Có thể trong giai đoạn này cơ thể bé dậy thì, tâm lý thay đổi, đang bất ổn. Kéo theo tính khí bất thường sinh ra năng lượng hỏa trong cơ thể", nhà ngoại cảm Đoàn Việt Tiến nhận xét.

Ngày 24/5, PV đã có cuộc trao đổi với nhà ngoại cảm Đoàn Việt Tiến, ông là một trong bốn nhà ngoại cảm tham gia tìm hiểu bé Th, cô bé 11 tuổi (ở khu tập thể A75, đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) đang gây xôn xao dư luận về khả năng gây cháy đồ vật.

Nhà ngoại cảm "bắt bệnh" cô bé "lửa" - 1

Nhà ngoại cảm Đoàn Việt Tiến

Khi đoàn các nhà nghiên cứu, nhà ngoại cảm,... thuộc Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người, dẫn đầu là PGS-TS Nguyễn Phúc Giác Hải, từ Hà Nội đến TP.HCM, thì nhà ngoại cảm Đoàn Việt Tiến đã có mặt tại đây từ sớm theo lời đề nghị của TS Hải. Các nhà ngoại cảm là nòng cốt trong chuyến đi lần này để tìm ra nguyên nhân, giải mã các vụ cháy liên quan đến cô bé được cho là có năng lượng “siêu nhân".

Tại nhà bé Th, anh V (bố bé Th) đã kể lại những vụ cháy đồ vật trong nhà và hai nhà bà con gần đó cũng như vụ cháy ở khách sạn khi bé Th đi TP Vũng Tàu chơi, mà thủ phạm được cho là bé Th. Những vật anh V cho là tang chứng, vật chứng, đều được các nhà nghiên cứu thu thập lại bằng cách chụp hình, quay phim, thậm chí lời kể của anh V cũng được ghi âm. Sau đó các nhà nghiên cứu tiến hành quan sát trực tiếp bằng mắt, sờ tay từ dưới tầng trệt cho đến tầng ba của ngôi nhà.

Lần lượt từng nhà ngoại cảm vào căn phòng chỉ có bé Th ở đó để quan sát, tìm hiểu và phỏng vấn. Mỗi người tự ghi nhận lại rồi đi ra, không ai được trao đổi với nhau nội dung liên quan đến bé Th  lúc đó, nhà ngoại cảm Đoàn Việt Tiến kể lại.

Ông Tiến băn khoăn: "Điều này cũng rất khó nói. Nhận định chung, bé gái có tinh thần không được ổn định lắm, khả năng âm - dương mất cân bằng nên bé bị... vênh. Khi nói chuyện với chúng tôi, bé Th liên tục thể hiện sự quá hiếu động, không ngồi yên một chỗ mà chạy qua chạy lại, muốn làm gì thì làm, không vâng lời người lớn. Khi đang nói chuyện với tôi, bỗng bé nói mệt, tức thì bé bỏ đi nằm nghỉ, không cần xin phép. Có thể nói, bé Th bị "dương nữ", tức là nữ giới nhưng lại có phần nam tính vượt trội hơn".

"Có thể trong giai đoạn này cơ thể bé dậy thì, tâm lý thay đổi, đang bất ổn, kéo theo tính khí bất thường sinh ra năng lượng hỏa trong cơ thể. Bằng tâm thức, tôi thấy cơ thể bé nhiệt hỏa cao, lúc đóng, lúc tắt. Năng lượng sinh học của nhà ngoại cảm thì có thật, còn năng lượng của bé có phát ra nhưng nếu nói dùng để gây nhiệt đốt cháy đồ vật xung quanh như những gì phản ánh thì bản thân tôi chưa thấy bao giờ", ông Tiến nói.

Từ những nhận xét ban đầu về bé Th sau buổi tiếp xúc trực tiếp, nhà ngoại cảm Đoàn Việt Tiến cho rằng: "Để hóa giải hỏa trong người bé nên cho bé hạ nhiệt bằng cách dùng tro bếp với nước, cho bé ngâm tay chân vào, làm thường xuyên chắc chắn sẽ có kết quả hạ nhiệt”.

Khi được hỏi về đề xuất cho bé Th uống nước dừa để chữa bệnh, nhà ngoại cảm Đoàn Việt Tiến phân tích: “Nếu dùng nước dừa nhiều quá sinh hàn, gây hiệu quả ngược là càng nóng, gây hại cho cơ thể bé. Bởi chúng ta biết, đang đi ngoài trời nắng nóng chang chang mà uống nước dừa vào dễ bị "trúng", gây tác hại xấu cho cơ thể con người, trong khi đó, bé Th mới 11 tuổi, còn quá nhỏ".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đại Long-Chí Linh ([Tên nguồn])
Bé 11 tuổi làm đồ vật cháy Xem thêm
Báo lỗi nội dung