Cô bé "lửa" hết gây cháy nhờ nước dừa?

Ông Hải cho biết, từ 19/5 tới nay, cháu bé 11 tuổi ở TP.HCM không gây thêm bất kỳ vụ cháy nào nữa.

Chiều 28/5/2012, ông Nguyễn Phúc Giác Hải, Trung tâm nghiên cứu Tiềm năng con người đã cung cấp thông tin mới nhất về cháu bé 11 tuổi được cho là có khả năng gây cháy ở TP.HCM.

Theo ông Hải, ngày 27/5/2012, phụ huynh bé gái này có gọi điện báo cho ông Hải biết, tính từ sau hội thảo Ứng dụng tiềm năng con người (diễn ra ngày 19/5/2012) tới nay, cháu bé đã không còn gây thêm một vụ cháy nào nữa.

Ông Hải không bàn về nguyên nhân dẫn tới chuyện cháu bé “mất khả năng” nhưng ông khẳng định, cháu bé có sử dụng nước dừa của các nhà ngoại cảm cung cấp.

Ông chưa khẳng định cháu bé đã thực sự trở lại trạng thái bình thường hay chưa và theo ông, hiện nay mọi kết luận còn là quá sớm.

Cô bé "lửa" hết gây cháy nhờ nước dừa? - 1

Nước dừa là một thức uống thiên nhiên vô hại

Trước đó, trả lời PV, ngày 22/5/2012, ông Nguyễn Phúc Giác Hải khẳng định, 3 nhà ngoại cảm trực tiếp gặp và “đánh giá” khả năng của cô bé tạm thời chưa đưa ra phương pháp “hóa giải”.

Tuy nhiên, theo nhà nghiên cứu này, ông đã chọn ra một nhà ngoại cảm “cực kỳ cao siêu” có khả năng “thấu thị” đặc biệt trong cuộc hội thảo 19/5 để giúp đỡ cô bé. Theo ông Hải, mặc dù chưa gặp cô bé nhưng nhà ngoại cảm này nhận định, cô bé có những biến đổi đột ngột ở cơ quan thần kinh và có khả năng thực sự.

Theo đó, nhà ngoại cảm này đã chuyển cho gia đình cô bé 14 quả dừa tươi đã được “chứng” năng lượng “cực kỳ cao siêu” của nhà ngoại cảm rồi bảo gia đình cho cô bé “dùng” mỗi ngày 2 quả. Theo lời ông Hải, nhà ngoại cảm này không cần gặp trực tiếp cô bé mà sẽ “thấu thị” từ xa để “hóa giải”. Sau đợt đầu tiên, tùy vào tình trạng của cô bé, nhà ngoại cảm này sẽ quyết định có cần tiếp tục chữa những đợt tiếp theo không.

Cô bé "lửa" hết gây cháy nhờ nước dừa? - 2

Cô bé 11 tuổi làm đồ vật "bốc cháy"

Ông Nguyễn Phúc Giác Hải: Các nhà ngoại cảm đã "đo" được những luồng năng lượng bất thường trong cơ thể cô bé.

Đoàn nhà ngoại cảm của Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người làm việc tại nhà cô bé 11 tuổi được cho là có khả năng gây cháy này chiều 18/5/2012.

Được biết, trước đó, nhà ngoại cảm Đoàn Việt Tiến cũng đề cử một phương pháp “hóa giải” có sử dụng tro bếp. Nhưng do tro bếp so với nước dừa “kém vệ sinh” hơn, do đó ông Hải đã chấp nhận phương pháp chữa bệnh bằng nước dừa.

Hiện nay, chưa có bất kỳ bằng chứng thuyết phục nào về chuyện cháu bé 11 tuổi này thực sự có khả năng gây cháy đồ vật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thảo Mai (Báo Giáo dục Việt Nam)
Bé 11 tuổi làm đồ vật cháy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN