Người phụ nữ tự thiêu trên đồi: Lời vĩnh biệt trên Facebook

Thứ Bảy, ngày 08/10/2016 16:00 PM (GMT+7)

Trước khi tự thiêu, nạn nhân viết một bài thơ buồn và gửi “lời chào tất cả” trên Facebook của mình .

Sự kiện: Tin ngắn

Như PV GiadinhNet đưa tin, khoảng 16h ngày 7/10, tại chân đồi vắng đoạn ngã ba đường Hồ Đắc Di giao Võ Văn Kiệt (phường An Tây, TP Huế, Thừa Thiên – Huế), người dân hoảng hốt khi phát hiện thi thể của một người bị cháy đen biến dạng.

Người phụ nữ tự thiêu trên đồi: Lời vĩnh biệt trên Facebook - 1

Hiện trường nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Lê Chung

Sự việc ngay sau đó được người dân nhanh chóng trình báo lên cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế. Nạn nhân sau đó được xác định là bà Ngô Thị Ng. (trú phường An Cựu, TP Huế, Thừa Thiên – Huế). Được biết bà Ng. đã có chồng và hai con, gần đây bà Ng. có dấu hiệu của bệnh trầm cảm nên được gia đình đưa đi Hà Nội chữa trị.

Nhiều nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, trước đó không lâu có thấy một người phụ nữ khoảng 40 tuổi, mang áo quần màu nâu, xách theo một can xăng khoảng 3 lít đi bộ từ đường Hồ Đắc Di hướng lên đường Võ Văn Kiệt. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của bà Ng. nghi là do nạn nhân tẩm xăng tự thiêu.

Trong sáng cùng ngày xảy ra sự việc, trên Facebook một người có tên N N. (mà một người bạn thân của nạn nhân cho rằng là của bà Ng.) đã đăng một bài thơ với nội dung đầy tâm trạng:

Người phụ nữ tự thiêu trên đồi: Lời vĩnh biệt trên Facebook - 2

Bài thơ đầy tâm trạng được cho là của nạn nhân viết trên Facebook cá nhân của mình.

Trước khi đăng bài thơ này lên trang cá nhân của mình, cách đó khoảng 9 phút nạn nhân cũng đăng một status với nội dung là lời chào đầy dự cảm: “tôi là N N. đã tịnh hết nghiệp ở Cõi Nhân Gian. tôi xin Chào Tất cả”.

Người phụ nữ tự thiêu trên đồi: Lời vĩnh biệt trên Facebook - 3

Bạn của nạn nhân không hề biết nạn nhân có ý định tự tử sau status đầy dự cảm này

Anh Q. một người bạn của chị Ng. cho biết, vì trước đây chị Ng. có ý định đi tu nên khi đọc được những dòng tâm trạng này anh cứ nghĩ chị đi tu ở đâu đó mà không kịp can ngăn chị Ng. làm điều dại dột.

Được biết hoàn cảnh gia đình chị Ng. hết sức khó khăn sau khi chị phát bệnh. Chồng chị Ng. trước đây từng dạy ở trường trung câp nghề nhưng hiện đang mở một tiệm sửa chữa điện tử nhỏ để trang trãi cuộc sống.

Theo Lê Chung (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Tin ngắn
Báo lỗi nội dung