Người hùng Ngọc Mạnh: “Tôi từng bị tai nạn và được giúp đỡ rất nhiều”

Thứ Hai, ngày 01/03/2021 15:51 PM (GMT+7)

Theo nam tài xế xe tải cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư thoát chết, năm 2019 anh từng bị tai nạn và được gia đình nạn nhân hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiều.

Liên quan đến việc bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư thoát chết thần kỳ, ngày 1/3, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (ở Đông Anh, Hà Nội, người cứu cháu bé) cho biết, sau khi anh cứu bé gái trở về, bố mẹ cháu bé gọi điện cảm ơn, động viên anh. Thậm chí, đến đêm, bác của cháu cũng có gọi điện cảm ơn rồi gửi ảnh, nói về tình hình sức khoẻ của cháu bé cho anh biết.

“Thấy bố cháu bé nói cháu chỉ bị chệch xương háng, bác sĩ bó bột rồi. Nghe thấy vậy, tôi cũng an tâm phần nào", anh Mạnh nói.

Người hùng Ngọc Mạnh: “Tôi từng bị tai nạn và được giúp đỡ rất nhiều” - 1

Anh Mạnh chia sẻ với PV sau khi cứu được bé gái rơi từ tầng 13 chung cư

Anh Mạnh cho biết, sau khi xảy ra sự việc, anh không để lại số điện thoại và cũng không có ý phải được gia đình bé hậu tạ. “Tôi làm việc này vì lương tâm, muốn để lại phúc đức cho con như luật nhân quả”, anh Mạnh lý giải.

Anh Mạnh nói thêm, anh rất ân hận vì thời điểm cháu bé bị rơi xuống diễn ra quá nhanh, mọi người hét rất lớn, anh chỉ mới kịp trèo lên mái tôn, đứng chưa kịp vững để đỡ cháu, nên vẫn còn để cháu bị thương. Cho đến bây giờ anh vẫn ám ảnh, đầu óc trống rỗng.

Theo anh Mạnh, năm 2019 anh cũng từng bị tai nạn và cũng được người khác giúp đỡ rất nhiều nên khi nhìn thấy bé gái 3 tuổi gặp nguy hiểm anh cũng cố hết sức để cứu cháu.

"Tôi gặp tai nạn khi va chạm vào một ông cụ. Lúc đó gia đình người bị nạn còn không bắt đền, thậm chí đưa tôi đi bệnh viện, hỗ trợ, giúp đỡ tôi rất nhiều việc. Từ đây tôi thường xuyên đi làm việc tốt giúp đỡ người khác để tích đức cho bản thân và gia đình", anh Mạnh chia sẻ.

Anh Mạnh cho hay, sau khi học xong cấp 3, anh theo học nghề tóc và mở quán. Tuy nhiên, do công việc này phải đứng lâu, anh hay bị đau lưng nên phải chuyển qua nghề vận tải, bốc vác.

"Thấy tôi bốc vác vất vả, thi thoảng khách cũng thưởng thêm, nhưng tôi không lấy vì khi đi làm tôi cũng được trả công rồi”, anh Mạnh hài hước nói.

Người hùng Ngọc Mạnh: “Tôi từng bị tai nạn và được giúp đỡ rất nhiều” - 2

Khu vực cháu bé bị rơi từ tầng cao xuống được anh Mạnh đỡ kịp

Trước đó, vào khoảng 17h chiều 28/2, bé N.P.H (3 tuổi) ở tầng 12A (tầng 13) của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 13. Một số người dân ở tòa nhà bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (ở Đông Anh, Hà Nội, là tài xế xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói) phát hiện sự việc nên đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé H. khi bé rơi xuống. Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương. Ngay lập tức, người dân và gia đình đã đưa cháu bé đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-hung-ngoc-manh-toi-tung-bi-tai-nan-va-duoc-giup-do-rat-nhieu-50202113155...

Bí thư Hà Nội gửi thư khen người hùng xả thân cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ có thư khen gửi nam tài xế xe tải xả thân cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Bé gái rơi từ tầng 13 chung cư
Báo lỗi nội dung