Vụ cháy nhà khiến 14 người tử vong: Lính cứu hỏa kể lại phút cứu 7 người mắc kẹt

Sẵn dây thang, thượng uý Tuấn Anh trèo vào trong tòa nhà tìm kiếm các nạn nhân và đưa được 4 nạn nhân thoát ra ngoài an toàn. 

 Thượng uý Phạm Trương Tuấn Anh.

 Thượng uý Phạm Trương Tuấn Anh.

Rạng sáng ngày 24/5, căn nhà ở kết hợp thuê trọ trên địa bàn phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) xảy ra vụ cháy khiến 14 người tử vong.

Là người tham gia dập lửa và cứu nạn trong vụ cháy, thượng uý Phạm Trương Tuấn Anh - Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ số 2 (Công an Hà Nội) - cho biết, khi anh cùng đồng đội tiếp cận hiện trường, bên ngoài cửa chính cháy rất lớn, cánh cổng đang bị khóa.

Lúc này, cảnh sát phải dùng dụng cụ để cắt khóa. Song lối đi này không thể tiếp cận phía trong, bởi trong sân có nhiều xe máy, xe điện đang bốc cháy ngùn ngụt.

Thượng uý Tuấn Anh cùng đồng đội đục tường bên ngoài để tiếp cận vào phía trong căn nhà. Khi nhìn lên, anh thấy một ô tường gạch tại tầng 3 đã bị đục ra, bên trong có một chiếc thang dây của người dân thả từ ô cửa sổ ra phía sau.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ cháy.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ cháy.

Sẵn dây thang, thượng uý Tuấn Anh trèo vào trong tòa nhà tìm kiếm các nạn nhân và đưa được 4 nạn nhân thoát ra ngoài an toàn. 

Người lính cứu hỏa nói, khi vào được bên trong tòa nhà nhưng anh không thể tiếp cận được sang khu vực khác để cứu các nạn nhân bị mắc kẹt. Bởi phía dưới sân chung lửa bốc cháy ngùn ngụt, không có lối thoát hiểm. 

"Khi đám cháy ở cửa chính được dập tắt, chúng tôi đã cứu thêm được 3 người sống sót đưa ra ngoài”, thượng uý Tuấn Anh nói và cho biết, những người tử vong chủ yếu nằm tại khu vực cầu thang của dãy nhà trọ phía trong.

Anh Tuấn Anh đau buồn và tiếc nuối khi không thể cứu thêm được nhiều người hơn trong vụ cháy. Điều khó khăn lớn nhất mà anh cùng đồng đội gặp phải đó là việc tiếp cận hiện trường bên trong vụ cháy. Do sức nóng từ tầng 1 ngôi bốc lên khủng khiếp, nên việc di chuyển vào bên trong dãy nhà trọ rất khó khăn.

Bên cạnh đó, do khói đen bốc ra từ lốp xe máy, xe đạp, đã khiến tầm nhìn của cảnh sát bị hạn chế. 

Vào 0h46 cùng ngày, cảnh sát nhận được tin ngôi nhà ở kết hợp kinh doanh thuê cho bốc cháy dữ dội ở phường Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Thời điểm này đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy.

Cảnh sát đã phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và cứu được 7 người mắc kẹt.

Đến 1h26, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, sơ bộ các lực lượng phát hiện 14 người tử vong, 3 người bị thương.

Nguồn: [Link nguồn]

Do đi uống nước với bạn về muộn không thể vào nhà, cô gái trẻ may mắn thoát nạn khỏi vụ cháy ở phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Cháy nhà ở Trung Kính, nhiều người tử vong Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN