Người HN hối hả tích trữ đồ ăn đối phó siêu bão

Sự kiện: Tin bão

Trước thông tin siêu bão Haiyan sẽ tràn vào các tỉnh miền Bắc, ngày 10/11 không ít người dân Thủ đô đã nháo nhào tích trữ lương thực, thực phẩm và cả nến cho những ngày tới.

Tại nhiều chợ, siêu thị và các cửa hàng kinh doanh thực phẩm, sức mua của người dân đang tăng lên đáng kể trong 2 ngày qua ở Hà Nội.

Người HN hối hả tích trữ đồ ăn đối phó siêu bão - 1

Sức mua của người dân đang tăng lên đáng kể tại nhiều chợ, siêu thị và các cửa hàng kinh doanh thực phẩm ở Hà Nội. Ảnh chụp tại siêu thị trên đường Tam Trinh, Quận  Hoàng Mai)

Chị Phạm Hồng Minh ở Khu tập thể trên phố Lý Nam Đế (Hà Nội) cho biết sáng sớm 9/11, sau khi nghe tin bão chuyển hướng vào các tỉnh miền Bắc trong đó có thể gây mưa lớn và ngập kéo dài ở Hà Nội, chị Minh và nhiều gia đình các trong khu tập thể đã hối hả đi siêu thị mua lương thực dự trữ trong đó chủ yếu là rau củ quả và một số đồ khô, mì ăn liền, thịt hộp.

“Rút kinh nghiệm từ nhiều đợt mưa bão trước rau xanh tăng giá ầm ầm đến mức “cháy hàng” nên trước cơn bão này, tôi tập trung mua nhiều rau xanh và các loại củ. Ngoài ra, nến và đèn tích điện là thứ không thể thiếu để phòng trường hợp mất điện do mưa bão” - chị Minh nói.

Người HN hối hả tích trữ đồ ăn đối phó siêu bão - 2

Rau xanh chưa tăng giá nhưng được dự báo sẽ vô cùng đắt đỏ những ngày sau bão

Trong khi đó, chiều ngày 10/11, tại một số cửa hàng, siêu thị, sức mua các mặt hàng như thịt, gạo, rau củ, trứng đang tăng lên khá cao khiến một số cửa hàng đã cấp tập bổ sung thêm một lượng hàng lớn so với ngày thường.

Tại một chợ cóc ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) anh Mai Văn Quyền (ở Hưng Yên) kinh doanh mặt hàng thịt lợn, cho biết dù là chợ chiều nhưng khách hàng “mua vèo vèo”, ai cũng mua nhiều hơn mọi ngày để dự trữ. “Thậm chí có những miếng thịt không ngon lắm nhưng khách cũng chép miệng “mua đại” vì sợ bão về lụt lội, mua bán đồ ăn khó khăn”- anh Quyền hồ hởi kể.

Chị Dương Thị Hà (nhà A2, khu tập thể Nam Đồng, quận Đống Đa) cho biết nhiều mặt hàng tại chợ xanh trong khu tập thể đã bị "cháy hàng". "Lo bão vào mất điện, tôi ra chợ mua vài cây nến thì mấy hàng đều không còn. Rau, củ quả... cũng không còn nhiều" - chị Hà cho biết.

Theo một số người kinh doanh rau xanh, những ngày qua, mặt hàng rau củ giá vẫn ổn định nhưng sau đợt mưa bão này giá có thể tăng vọt.

Trước những thông tin về ảnh hưởng của siêu bão Haiyan, một số trường mầm non ở Hà Nội đã gửi thông báo tới các phụ huynh cho con nghỉ học. Chị Nguyễn Thu Hải ở quận Hoàng Mai cho biết chiều 10,11 đã nhận được tin nhắn cho con nghỉ học 2 ngày để phòng tránh siêu bão.

Người HN hối hả tích trữ đồ ăn đối phó siêu bão - 3

Mì tôm và các mặt hàng khô được nhiều siêu thị tăng cường nhập về trước khi bão “tấn công” (ảnh chụp tại siêu thị trên đường Tam Trinh, Quận  Hoàng Mai)

Trong khi đó, lo lắng bão đổ bộ vào các tỉnh miền Bắc có thể ảnh hưởng đến giao thông đi lại, bà Trần Kim Duyên, 60 tuổi đã hủy chuyến đi đám cưới người cháu ở Hà Nội vào tối 10/11 ở Hà Nội để về quê ở Thái Bình tránh bão.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Dung (Người Lao Động)
Tin bão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN