Siêu bão Haiyan: Hà Nội cho học sinh nghỉ học

Sự kiện: Tin bão

Ngày mai, 11/11 (thứ hai), các đơn vị, trường học trên địa bàn Thủ đô Hà Nội cho học sinh nghỉ học.

Chiều ngày 10/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có thông báo khẩn về việc phòng, chống bão số 14 gửi các trường học trên địa bàn thành phố.

Sở Giáo dục Hà Nội cho biết, Theo thông báo của trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, từ ngày 10/11/2013 cơn bão số 14 (cơn bão Haiyan) đã đi vào các tỉnh đồng bằng Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội. Cơn bão có thể gây thiệt hại rất nặng nề.

Để phòng tránh những thiệt hại về người và tài sản cho các nhà trường, Sở yêu cầu các đơn vị, trường học trên địa bàn Thủ đô Hà Nội cho học sinh nghỉ học ngày 11/11/2013 (thứ hai) những ngày tiếp theo Sở sẽ có thông tin chỉ đạo vào lúc 15h00 ngày 11/11/2013.

Công văn nêu: “Ngay sau khi nhận được thông báo này, các nhà trường bằng mọi biện pháp thông báo rộng rãi đến cha, mẹ học sinh về kế hoạch nghỉ học nêu trên”.

“Trong trường hợp đặc biệt, nếu có học sinh nào chưa nhận được thông tin vẫn đến trường thì nhà trường cần phải bố trí lực lượng tổ chức tiếp nhận, quản lý và đưa các em vào nơi tránh bão an toàn, thông tin cho gia đình đến đón”.

Sở cũng yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trường học, Ban chỉ đạo phòng chống tai nạn thương tích cơ sở huy động mọi nguồn lực tại chỗ chủ động xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống lụt bão, úng ngập; phương án tìm kiếm cứu nạn phù hợp với tình hình đặc điểm của đơn vị, bố trí lực lượng ứng trực 24/24 giờ để kịp thời xử lý tình huống khi thiên tai xảy ra;

Đặc biệt chú ý đối với những địa bàn thuộc vùng núi, vùng sâu, vùng xa, nơi gần ao hồ, sông, suối; có biện pháp bảo vệ tài sản của đơn vị khi xảy ra mưa lớn, bão, lụt. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên.

Các đơn vị trường học chủ động phối hợp với các cơ sở y tế tại địa phương lên phương án dọn dẹp vệ sinh, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo điều kiện giảng dạy và học tập bình thường tại nhà trường sau khi thiên tai xảy ra.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị khẩn trương thực hiện nghiêm túc các nội dung nêu trên. Trong trường hợp có sự cố xảy ra hoặc cần trao đổi thông tin, đề nghị lien hệ với Văn phòng Sở.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Tùng ([Tên nguồn])
Tin bão Xem thêm
Báo lỗi nội dung