Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết độc lập, cửa ngõ Sài Gòn “tê liệt”

Thứ Sáu, ngày 30/08/2019 20:15 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hàng ngàn người rời Sài Gòn để về quê nghỉ Tết độc lập khiến nhiều tuyến đường cửa ngõ giao thông “tê liệt”, phương tiện xếp thành hàng dài.

Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết độc lập, cửa ngõ Sài Gòn “tê liệt” - 1

Chiều 30/9, hàng ngàn người dân sinh sống và làm việc tại TP.HCM trở về quê để nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 khiến nhiều tuyến đường bị ùn tắc. Từ lúc 16h, tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) hướng ra bến xe miền Đông các phương tiện xếp thành hàng dài.

Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết độc lập, cửa ngõ Sài Gòn “tê liệt” - 2

Càng về chiều tối lượng phương tiện đổ về càng đông khiến tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh bị “tê liệt”.

Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết độc lập, cửa ngõ Sài Gòn “tê liệt” - 3

Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết độc lập, cửa ngõ Sài Gòn “tê liệt” - 4

Người lớn, trẻ em bơ phờ vì bị “chôn chân” trên đường

Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết độc lập, cửa ngõ Sài Gòn “tê liệt” - 5

Mọi chỗ trống trên vỉa hè đều bị người đi xe máy chạy lên để cố tìm đường thoát khỏi kẹt xe. Để di chuyển đoạn đường hơn 1km ra tới bến xe Miền Đông nhiều người phải mất gần 1 giờ.

Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết độc lập, cửa ngõ Sài Gòn “tê liệt” - 6

Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết độc lập, cửa ngõ Sài Gòn “tê liệt” - 7

Bên trong bến xe Miền Đông nhiều người cũng mệt mỏi trong thời gian chờ xe xuất bến để về quê. “Được nghỉ 3 ngày nên tôi tranh thủ về thăm gia đình. Dù đã đi sớm để tránh kẹt xe ở cửa ngõ vào bến xe Miền Đông như tôi vẫn bị “chôn chân” trên đường hơn 30 phút. Chưa về đến nhà mà đã mệt mỏi vì kẹt xe”, chị Nguyễn Thị Thu Hương quê Phú Yên chia sẻ.

Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết độc lập, cửa ngõ Sài Gòn “tê liệt” - 8

Để phục vụ hành khách đi lại trong dịp lễ 2/9, bến xe Miền Đông đã lên kế hoạch và xây dựng phương án điều chỉnh giá vé tăng không quá 40% so với ngày thường.

Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết độc lập, cửa ngõ Sài Gòn “tê liệt” - 9

Ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Tổng Giám đốc bến xe Miền Đông cho biết dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay trùng vào ngày thứ hai nên người lao động, cán bộ, công nhân viên chức sẽ được nghỉ liên tục 3 ngày (từ ngày 31/8 đến hết ngày 2/9).

Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết độc lập, cửa ngõ Sài Gòn “tê liệt” - 10

Theo ông Huy, lượng hành khách đi lại trong lịp lễ 2/9 tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu ở các tuyến có cự ly trung bình ngắn, như từ TP Hồ Chí Minh đi Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang…

Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết độc lập, cửa ngõ Sài Gòn “tê liệt” - 11

“Dự báo trong 2 ngày 30 và 31/8 lượng hành khách có thể đạt gần 40.000 khách/ngày. Ngoài ra, bến xe Miền Đông cũng kiến nghị Sở Giao thông vận tải về mức điều chỉnh tăng giá cước vận tải phục vụ hành khách trong thời gian phục vụ lễ Quốc khánh 2/9 sử dụng vé do bến xe Miền Đông phát hành để bán vé cho các xe tăng cường trái tuyến, xe hợp đồng, xe buýt tăng cường”, ông Huy nói.

Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết độc lập, cửa ngõ Sài Gòn “tê liệt” - 12

Theo ông Huy, các tuyến đường từ Bình Định trở vào và các tuyến từ bến xe Miền Đông đi các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước và các tỉnh khu vực Miền Tây đề nghị điều chỉnh tăng không quá 40% giá vé từ 30/8 đến hết ngày 31/8.

Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết độc lập, cửa ngõ Sài Gòn “tê liệt” - 13

Trong khi đó tại bến xe Miền Tây lượng hành khách đông nhưng không có cảnh ùn ứ. Ở khu vực quầy vé của nhà xe Phương Trang khách chen nhau để chờ mua vé. Theo bảo vệ bến xe, lượng khách đổ về bến xe được dự đoán đông vào sáng và chiều mai 31/8.

Người dân ùn ùn về quê nghỉ Tết độc lập, cửa ngõ Sài Gòn “tê liệt” - 14

Một số người mang theo bánh trung thu về làm quà cho gia đình. Cũng trong chiều nay, trên tuyến Quốc lộ 1 (huyện Bình Chánh) hướng về các tỉnh miền Tây, khu vực phà Cát Lái (quận 2)  cũng xảy ra ùn tắc do lượng người đổ về quê đông.

Dự báo thời tiết nghỉ lễ 2/9: Bão số 4 khiến miền Bắc và miền Trung mưa lớn

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, miền Bắc và miền Trung có mưa to đến rất to; miền Nam ngày mưa nắng đan xen, chiều...

Chia sẻ
Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Ngày Quốc khánh 2/9
Báo lỗi nội dung