Người đàn ông liên tiếp "phun mưa" vào nữ phụ xe buýt khi được nhắc đeo khẩu trang

Thứ Ba, ngày 08/09/2020 17:06 PM (GMT+7)

Không đeo khẩu trang khi ngồi trên xe buýt, bị nhắc nhở, người đàn ông đã phun nước bọt nhiều lần vào người nữ phụ xe tuyến Sơn Tây-Mỹ Đình (Hà Nội).

Sự kiện: Dịch COVID-19

Ngày 8-9, đại diện Công ty xe buýt Bảo Yến (đơn vị vận hành tuyến buýt Sơn Tây-Mỹ Đình, Hà Nội) cho biết, đơn vị đang thu thập thông tin vụ việc một nam hành khách có hành vi nhổ nước bọt vào người nữ phụ xe buýt, đơn vị sẽ đề nghị công an xác minh, xử lý với trường hợp này.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh, clip về một người đàn ông trung tuổi đi xe buýt tuyến Sơn Tây-Mỹ Đình có hành vi chống đối khi được nhân viên xe buýt nhắc nhở vì không đeo khẩu trang trên xe. Khi được nhắc nhở, người đàn ông này không những không đeo khẩu trang mà còn chửi bậy, thậm chí còn có ý định "lôi cổ" nữ phụ xe xuống đường.

Người đàn ông liên tiếp "phun mưa" vào nữ phụ xe buýt khi được nhắc đeo khẩu trang - 1

Người đàn ông mặc áo xanh có hành vi nhổ nước bọt vào nữ phụ xe buýt được camera an ninh ghi lại

Sau đó, khi bị nhà xe kiên quyết từ chối phục vụ, người đàn ông này phải xuống xe. Trước khi xuống xe, người này còn quay lại phun nước bọt nhiều lần vào thẳng người nữ phụ xe.

Nữ phụ xe buýt bị nhổ nước bọt vào người là chị V.T.M. Sự việc trên xảy vào hơn 8h ngày 7-9, tại khu vực sân bóng Hương Ngải (huyện Thạch Thất, TP Hà Nội). Lúc đó trên xe buýt còn có hơn 10 hành khách khác đi từ Sơn Tây về Mỹ Đình.

Theo chị M., khi lên xe, người đàn ông này có đeo khẩu trang vải nhưng từ lúc ngồi xuống ghế sau cùng của xe buýt, người này đã bỏ khẩu trang ra. Khi bị nhắc nhở, người đàn ông này chửi bới nhiều người trên xe, thậm chí còn thách thức "lôi cổ" chị xuống xe.

Sau khi bị từ chối phục vụ vì hành vi không đeo khẩu trang, người đàn ông này buộc phải xuống xe buýt. Trước khi bước xuống xe, ông này ngoái lại chửi bới, văng tục, thậm chí nhiều lần phun nước bọt vào người nữ phụ xe buýt.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, hành vi này của người đàn ông là rất đáng lên án. Trong hoàn cảnh Hà Nội đang thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhưng vẫn có những trường hợp này.

Trước đó, từ tháng 5-2020, khi xe buýt công cộng được hoạt động trở lại, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị xe buýt triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. Ngoài việc khử khuẩn xe, trang bị nước rửa tay sát khuẩn trên xe, Sở Giao thông vận tải Hà Nội quy định nhân viên và hành khách trên xe buýt phải đeo khẩu trang.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/nguoi-dan-ong-lien-tiep-phun-mua-vao-nu-phu-xe-buyt-khi-duoc-nhac-deo...

Bị nhắc nhở đeo khẩu trang, người đàn ông nói ”Người của tao chứ của chúng mày à”?

Bị nhắc nhở khi không đeo khẩu trang lúc đi xe đạp qua chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19, người đàn ông lăng mạ:...

Theo B.H.Thanh (Người lao động)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung