Người bán trứng kể về giây phút phát hiện chiếc túi lạ chứa tiền tỉ trên xe

Thời điểm phát hiện túi tiền trong ô tô, bà Lực hoảng sợ, mặt tái mét, sau đó phải gọi người thân từ quê xuống giải quyết sự việc.

Liên quan đến sự việc người phụ nữ đi giao trứng tá hỏa phát hiện tiền tỉ trong ô tô, chiều 14/3, bà Nguyễn Thị Lực (44 tuổi, ở Yên Lạc, Vĩnh Phúc) cho biết, bà chính là người phát hiện túi tiền trong ô tô của mình.

Người phụ nữ phát hiện bọc tiền trong ô tô

Người phụ nữ phát hiện bọc tiền trong ô tô

Theo bà Lực, gần 10h ngày 13/3, bà đến giao trứng tại chợ Đình (thôn Văn Lôi, xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, Hà Nội). Mỗi lần giao trứng vào chợ, bà Lực chỉ đóng cửa trước của xe, không khóa cửa sau để tiện tháo dỡ hàng hóa.

“Tiền và đồ vật quan trọng, có giá trị tôi đều mang theo người rồi nên không khóa cửa xe”, bà Lực kể.

Sau 3 lần giao trứng tại chợ Đình, bà ra ngoài chuẩn bị lái ô tô đi nơi khác thì bất ngờ thấy trên xe có một túi màu đỏ, không rõ nguồn gốc. Bà Lực hỏi những người xung quanh có thấy ai vứt túi vào xe không, nhưng không ai biết.

Lúc này, bà Lực mới mở túi, phát hiện bên trong có một lượng lớn tiền mặt, gồm nhiều cọc tiền có mệnh giá từ 100.000, 200.000 đến 500.000 đồng. Hoảng sợ, bà Lực hô hoán mọi người xung quanh: “Ối trời ơi, có ai vứt một đống tiền trong xe của tôi”.

Lo sợ bị lừa đảo, bà gọi điện cho chồng và con từ Vĩnh Phúc xuống Mê Linh để cùng mình xử lý sự việc.

Lực lượng chức năng kiểm đếm số tiền

Lực lượng chức năng kiểm đếm số tiền

Nhiều người dân trong chợ nghe thấy tiếng tri hô của bà Lực nên tò mò chạy ra xem. Mọi người trấn an để bà không lo lắng. Sau đó một người phụ nữ bán thịt đã giúp bà báo cho Công an xã Tam Đồng.

"Tôi hoảng sợ, mặt tái mét và suýt ngất khi nhìn thấy số tiền lớn ở trong xe", bà Lực kể lại thời điểm phát hiện túi tiền trong ô tô.

Tiếp nhận trình báo từ người dân, lực lượng công an xã Tam Đồng đã có mặt tại chợ Đình. Lúc này, công an mời người chứng kiến cùng kiểm đếm số tiền, xác định trong túi có tổng 1,2 tỉ đồng.

“Sau khi công an kiểm đếm và niêm phong số tiền lại, tôi mới thở phào nhẹ nhõm. Tôi làm nghề bán trứng nhiều năm nay rồi nhưng đây là lần đầu tiên trong đời trải qua sự việc thót tim như vậy, chắc không bao giờ quên”, bà Lực nói và cho biết, không phải tiền của mình làm ra nên bà nhất quyết không lấy.

Người phụ nữ 44 tuổi cho biết, hằng ngày bà đều lái xe bán tải từ nhà xuống Mê Linh để giao trứng cho khách. Hôm nay, sau khi bàn giao số tiền trên cho công an, bà tiếp tục quay về chợ ở Vĩnh Phúc bán hàng.

Sau mấy tiếng căng thẳng, bà Lực mới thở phào nhẹ nhõm.

Công an và bà Lực bàn giao lại số tiền cho ông S.

Công an và bà Lực bàn giao lại số tiền cho ông S.

Lãnh đạo Công an xã Tam Đồng (huyện Mê Linh, Hà Nội) cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, công an đã đến hiện trường và xác định được số tiền trên là của ông L.Đ.S. (64 tuổi, người dân ở xã Tam Đồng).

Theo lãnh đạo Công an xã Tam Đồng, số tiền trên là do ông S. bán đất ngày 12/3 mà có. Do tinh thần không tỉnh táo, con trai ông S. đã cầm túi tiền đi và vứt vào trong ô tô của bà Nguyễn Thị Lực tại Chợ Đình.

Sau khi xác minh, Công an xã Tam Đồng đã hoàn thiện hồ sơ, thực hiện các thủ tục theo quy định, trao trả số tiền trên cho ông S. Tại trụ sở công an, ông S. cảm ơn bà Lực và lực lượng chức năng.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin người phụ nữ đi giao trứng ở chợ, khi quay lại xe ô tô thì bất ngờ phát hiện trong xe có bọc tiền nên báo công an. Đi kèm thông tin trên là hình ảnh một túi tiền bên cạnh những khay trứng trong ô tô. Sự việc xảy ra ở chợ Văn Lôi, xã Tam Đồng (huyện Mê Linh, Hà Nội).

Thông tin trên đã thu hút hàng nghìn lượt thích, hàng trăm lượt bình luận từ cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều tò mò về nguồn gốc số tiền trên.

Nguồn: [Link nguồn]

Lãnh đạo UBND xã Tam Đồng (Mê Linh, Hà Nội) lên tiếng trước thông tin người phụ nữ đi giao trứng bỗng phát hiện tiền tỷ trong ô tô.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN