Nghi xe chở hoá chất độc, dân dựng lều chặn

Từ đêm qua đến sáng nay 27/8, hàng trăm người dân ở Cẩm Thủy (Thanh Hóa) đã kéo nhau ra đường chặn xe của Công ty CP INCOTEX Thành Thái vì nghi chiếc xe này đang chở hóa chất độc hại đi tẩu tán ra môi trường.

Sự việc bắt đầu từ sáng ngày 26/8 khi chiếc xe tải của Công ty Cổ phần INCOTEX Thành Thái (trụ sở tại xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) chở nhiều thùng phuy khỏi công ty.

Cho rằng các thùng phuy này chứa phế thải sản xuất thuốc trừ sâu, được công ty chở đi tẩu tán, phi tang vì sắp có đoàn kiểm tra về làm việc, hàng trăm người dân của 2 xã Cẩm Tâm và Cẩm Vân (huyện Cẩm Thủy) đã kéo ra đường chặn chiếc xe lại, không cho đưa đi, đồng thời báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng.

Nghi xe chở hoá chất độc, dân dựng lều chặn - 1

Người dân vây kín chiếc xe nghi chở hóa chất đi “phi tang”

Một người dân bức xúc cho biết công ty này hoạt động ở đây gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Trong quá trình sản xuất, công ty đã bí mật chôn một số lượng lớn hóa chất trong khuôn viên của công ty, gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của hàng trăm hộ dân ở 2 xã lân cận.

Chính quyền xã Cẩm Tâm và Cẩm Vân đã cho lực lượng xuống hiện trường để đảm bảo an ninh, đồng thời báo cáo sự việc lên cơ quan cấp trên.

Nghi xe chở hoá chất độc, dân dựng lều chặn - 2

Những thùng phuy bị nghi chứa chất độc hại

Tuy nhiên, sự việc trên vẫn chưa được giải quyết nên tối cùng ngày, người dân đã dựng lều bạt nấu ăn ngay bên đường để “canh gác”, không cho chiếc xe trên đi khỏi hiện trường.

Theo thông tin phóng viên Báo Người Lao Động nhận được, đến sáng nay (ngày 27/8), hàng trăm người dân vẫn chặn đường không cho chiếc xe đi và yêu cầu công ty phải có câu trả lời để làm sáng tỏ vụ việc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T. Minh (Người lao động)
Chôn thuốc bảo vệ thực vật trái phép ở Thanh Hóa Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN