Ngày đầu thi ĐH đợt 2: Bắc Bộ thời tiết tốt

Trong ngày đầu thi đại học đợt 2, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ thời tiết tốt hơn, trời nắng nhiều hơn và nhiệt độ tăng, một số nơi ở miền Trung có nắng nóng nhẹ. Trong khi đó, mưa tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ tiếp tục duy trì nhiều nơi vào buổi chiều và tối.

Ngày hôm qua, các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục duy trì kiểu thời tiết lúc mưa lúc nắng, trời khá mát mẻ do gió đông nam mang hơi ẩm từ vùng biển vịnh Bắc Bộ vào đất liền. Khu vực có mưa nhiều nhất và cũng là khu vực đất liền có gió đông nam mạnh nhất – các tỉnh Hải Phòng và Quảng Ninh. Lượng mưa ở mức mưa vừa và phổ biến trong khoảng 5 – 15mm; nhiệt độ trong ngày tăng nhẹ lên mức 32 – 33 độ C.

Áp cao cận nhiệt đới tiếp tục giữ cường độ ổn định và vẫn tạo ra đới gió đông nam với vùng trọng tâm gió mạnh nằm ở khu vực đông bắc Bắc Bộ. Do đó, trong ngày hôm nay, khu vực ven biển các tỉnh Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình và khu vực sâu hơn một chút vào đất liền: Hưng Yên, Hải Dương… vẫn sẽ có kiểu thời tiết mưa nắng gián đoạn. Nhiệt độ cao nhất ngày hôm nay tại khu vực Bắc Bộ tăng 1 – 2 độ C và phổ biến 33 – 34 độ C.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ mưa sẽ giảm rất nhanh trong ngày đầu tuần, trời nắng từ sớm khiến nhiệt độ cao nhất trong ngày tăng lên mức 33 – 35 độ C, một số nơi có  nắng nóng nhẹ. Đến khoảng chiều và tối, mây đối lưu bắt đầu phát triển nhiều ở khu vực vùng núi phía Tây, mưa rào và dông có thể xuất hiện vào cuối giờ chiều giúp giảm cảm giác oi bức ở khu vực vùng núi.

Cường độ gió tây nam ở Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn giữ ổn định ở mức trung bình trong khi đó một dải thời tiết xấu đang hình thành trên khu vực giữa và nam Biển Đông, đi kéo dài qua khu vực nam Trung Bộ và Nam Bộ nên trong ngày hôm nay, các tỉnh Nam Bộ và Tây Nguyên sẽ có mưa nhiều nơi vào buổi chiều và tối. Buổi sáng kéo dài cho đến trưa là thời gian trời hửng nắng nhưng cường độ nắng yếu và tiết trời ban đêm khá mát mẻ nhờ những cơn mưa rào buổi chiều. Nhiệt độ Tây Nguyên phổ biến 28 – 31 độ C, Nam Bộ phổ biến 30 – 33 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõing ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN