Ngân hàng bị "khủng bố" bằng... chất thải

Sự việc xảy ra vào rạng sáng ngày 6/8/2012 tại Tòa nhà F5, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội và “nạn nhân” là Phòng Giao dịch Trung Kính (chi nhánh Thăng Long) của Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV).

Anh Nguyễn Tuấn Anh – Bảo vệ Ngân hàng BIDV: “Như thường lệ, khoảng 6h45’, tôi có mặt tại ngân hàng thì thấy hai đống phân ở ngay trước cửa và phía trên cửa kính bị chặn hai miếng gỗ. Tôi tiến vào định mở cửa thì ổ khóa cũng bị đổ keo 502. Tôi đã báo cho lãnh phó Ban quản trị tòa nhà F5 là ông Phùng Đức Thịnh xuống chứng kiến và gọi điện thoại cho Ban lãnh đạo ngân hàng tới giải quyết”.

Sau khi nhận được tin báo, anh Trần Đức Long – Phó trưởng phòng phụ trách, PGĐ phụ trách phòng giao dịch Trung Kính của Ngân hàng BIDV đã có mặt. Anh cho biết: “Trước khi xảy ra sự việc, chúng tôi cũng nhận được một số công văn, giấy tờ từ Ban quản trị tòa nhà (do các hộ dân ở đây bầu ra) về việc diện tích mặt chúng tôi đang thuê nằm trong khu vực tranh chấp giữa Ban quản trị tòa nhà F5 với Công ty CP Đầu tư và xây dựng dân dụng Hà Nội (số 292, Văn Chương, Đống Đa, HN). Tuy nhiên, chúng tôi chỉ là đơn vị kinh doanh, thuê mặt bằng của Công ty CP Đầu tư và xây dựng dân dụng Hà Nội chứ không liên quan gì tới Ban quản trị tòa nhà. Vì vậy, khi nhận được số giấy tờ, công văn này chúng tôi đã làm việc với Công ty CP Đầu tư và xây dựng dân dụng và họ cũng có công văn trả lời cho Ban quản trị tòa nhà F5. Mặc dù không biết là ai làm và động cơ của họ là gì nhưng chúng tôi đã làm việc với Công an phường Yên Hòa để truy tìm người đã gây ra hành vi phản cảm này”.

Ông Phùng Đức Thịnh – Phó ban quản trị tòa nhà F5, nơi diễn ra vụ việc khẳng định: “Chúng tôi mới được Công ty CP Đầu tư và xây dựng dân dụng Hà Nội bàn giao lại mặt bằng từ tầng 2 tới tầng 11 vào ngày 2/5/2012. Còn mặt bằng tầng 1 vẫn do đơn vị này quản lý. Trước đây, chúng tôi nhiều lần đề nghị lên UBND phường Yên Hòa, Sở xây dựng Hà Nội về việc xin một phần diện tích đất ở tầng 1 làm nơi sinh hoạt cho cả tổ dân phố nhưng vẫn chưa nhận được ý kiến phản hồi. Còn về sự việc ngày hôm nay, tôi hoàn toàn không hay biết. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ có buổi họp với toàn bộ với các hộ dân trong tòa nhà để giải quyết triệt để vụ việc này”.

Được biết, tòa nhà F5 (KĐT mới Yên Hòa, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) có 11 tầng trong đó tầng 1 là địa điểm thuê mặt bằng của 3 đơn vị: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty TNHH Bất Động Sản Phú Gia, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kĩ thuật TS; 10 tầng còn lại thuộc quyền sở hữu của 99 căn hộ dưới sự quản lý trực tiếp của Ban quản trị tòa nhà.

Một số hình ảnh của vụ việc:

Ngân hàng bị "khủng bố" bằng... chất thải - 1

Hình ảnh phân...

Ngân hàng bị "khủng bố" bằng... chất thải - 2

... Và thanh gỗ chặn ngang cửa Ngân hàng BIDV (Tòa nhà F5, KĐT mới Yên Hòa, Cầu Giấy) 

Ngân hàng bị "khủng bố" bằng... chất thải - 3

Bảo vệ ngân hàng đã phải gọi người tới phá khóa vì ổ khóa bị đổ keo 502

Ngân hàng bị "khủng bố" bằng... chất thải - 4

Ngân hàng bị "khủng bố" bằng... chất thải - 5

Ngân hàng đã phải thuê người làm vệ sinh và dọn dẹp

Ngân hàng bị "khủng bố" bằng... chất thải - 6

Vì việc này mà ngân hàng phải nghỉ giao dịch trong ngày 6/8/2012

Ngân hàng bị "khủng bố" bằng... chất thải - 7

Không chỉ có ngân hàng BIDV...

Ngân hàng bị "khủng bố" bằng... chất thải - 8

... Công ty TNHH Bất động sản Phú Gia bên cạnh cũng là "nạn nhân" của việc này

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuyết Ninh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN