Nga thêm máy bay sơ tán công dân khỏi Syria

Sự kiện: Chiến sự Syria

Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga đã gửi thêm một chiếc máy bay tới Syria để sơ tán các công dân muốn rời khỏi nước này.

Một phát ngôn viên của Bộ các tình trạng khẩn cấp Nga ngày hôm qua (8/9) cho biết nước này đã điều thêm một máy bay để sơ tán những công dân muốn rời khỏi Syria, trong bối cảnh Mỹ có khả năng tấn công quân sự chính quyền của Tổng thống Assad.

“Một chiếc máy bay Il-76 đã cất cánh khỏi Latakia vào sáng ngày 8/9. Chiếc máy bay này sẽ sơ tán công dân Nga và các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) rời khỏi Syria”, phát ngôn viên Irina Rossius cho biết.

Cuối tháng trước, gần 90 người, phần lớn phụ nữ và trẻ em đã trở về Moscow từ Syria trên chiếc máy bay Ilyushin Il-62. Nó cũng cất cánh từ Latakia, một thành phố cảng lớn ở phía tây bắc của Syria.

Khoảng 730 công dân Nga và các quốc gia thuộc Liên Xô cũ đã sơ tán khỏi cuộc nội chiến đang diễn ra căng thẳng tại Syria, trên các chuyến bay của Bộ các tình trạng khẩn cấp Nga từ tháng 2/2013.

Tình hình bất ổn ở Syria bắt đầu từ tháng 3/2011 và sau đó leo thang thành một cuộc nội chiến. Theo ước tính của Liên Hợp Quốc, hơn 100.000 người đã thiệt mạng trong các cuộc xung đột tại quốc gia Trung Đông này cho đến nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo RIA Novosti) ([Tên nguồn])
Chiến sự Syria Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN