Nga: Máy bay rơi, cả phi hành đoàn thiệt mạng

Thứ Sáu, ngày 27/12/2013 09:04 AM (GMT+7)

Một chiếc máy bay vận tải Antonov An-12 rơi tại khu vực ngoại ô thành phố Irkutsk ở vùng Siberia của Nga vào chiều hôm qua (26/12), khiến toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng.

Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga tại địa phương cho biết có 9 người trên máy bay tại thời điểm xảy ra tai nạn, bao gồm 6 thành viên phi hành đoàn và 3 người giám sát hàng. Ít nhất 5 thi thể đã được tìm thấy cho tới nay.

Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga cho biết mái của hai nhà kho quân sự đã bị hư hại nặng nề sau khi va chạm với máy bay, nhưng không có thêm thiệt hại nào về vật chật trong vụ tai nạn này.

Nga: Máy bay rơi, cả phi hành đoàn thiệt mạng - 1

Chiếc Antonov An-12 rơi tại khu vực ngoại ô thành phố Irkutsk

Chiếc máy bay vận tải Antonov An-12 thuộc sở hữu của công ty hàng không Irkutsk và được cho là đang vận chuyển hàng hóa công nghiệp từ Novosibirsk khi xảy ra tai nạn.

Phát ngôn viên của Ủy ban điều tra Nga, Vladimir Markin cho biết cơ quan này đã khởi tố vụ án liên quan tới vi phạm các quy định an toàn vận tải.

Một nguồn tin từ chính quyền địa phương cho biết rằng những báo cáo ban đầu cho thấy tai nạn dường như như gây ra bởi lỗi của phi công hoặc một sự cố kỹ thuật.

Theo Huy Phong (Theo RIA Novosti) (Khampha.vn\)