Nepal: Rơi máy bay chở khách du lịch Everest

Thứ Sáu, ngày 28/09/2012 12:16 PM (GMT+7)

Một chiếc máy bay chở 19 người đã bị rơi tại thủ đô của Nepal vào sáng nay (28/9), trong khi đang trong hành trình tới vùng núi Everest.

Cảnh sát Nepal cho biết, một chiếc máy bay 2 động cơ của hãng hàng không Sita Air đã bị rơi gần khu vực sông Manohara ở thủ đô Katmandu vào sáng ngày hôm nay (28/9) sau khi cánh cất cánh khoảng vài phút và đang chuẩn bị chuyển hướng.

Tại thời điểm xảy ra tại nạn, có 19 người đang trên máy bay, bao gồm 3 thành viên phi hành đoàn người Nepal. Những người này phần lớn là khách du lịch đang trên đường tới vùng núi Everest để tham quan.

Cảnh sát cho biết lính cứu hỏa đang cố gắng khống chế đám chảy bùng phát trên máy bay bị rơi và tìm kiếm các hành khách trên máy bay. Hiện chưa có con số thống kê về số người thiệt mạng hay những người còn sống sót.

Máy bay chở khách loại nhỏ thường được sử dụng để chở khách du lịch từ thủ đô Katmandu của Nepal tới Lukla – đón khách tới tham quan núi Everest. Đây cũng là điểm đến ưu thích của những người leo núi nước ngoài khi tới quốc gia Nam Á này.

Theo Huy Phong (Theo KA TV) (Khampha.vn)