Nga hứng mưa thiên thạch, 400 người bị thương

Khu vực Urals miền trung nước Nga trưa nay (15/2) vừa hứng một trận mưa thiên thạch kinh hoàng, gây hoảng loạn tại ba thành phố lớn với ít nhất 400 người bị thương.

Theo hãng tin RT của Nga, hàng loạt các mảnh thiên thạch nổ trong không trung vào khoảng 11h giờ địa phương (05 giờ GMT). Các nhân chứng cho biết nhiều ngôi nhà rung bần bật, cửa sổ bị thổi tung và điện thoại di động tắt ngúm.

Nga hứng mưa thiên thạch, 400 người bị thương - 1

Những vệt sáng kỳ quái trên bầu trời ở Urals. Ảnh: RT

Ở Chelyabinsk, giới chức nhận được hàng trăm cuộc gọi thông báo các trường hợp bị thương vì mưa thiên thạch tấn công và 20.000 nhân viên cứu hộ đã lập tức lên đường tới giải cứu.

“Những thông tin có xác nhận cho thấy một thiên thạch lớn bốc nổ khi tiếp cận trái đất và rã ra thành nhiều mảnh nhỏ”, Elena Smirnykh - Phó chủ tịch văn phòng báo chí Bộ các vấn đề khẩn cấp Nga cho biết.

Nga hứng mưa thiên thạch, 400 người bị thương - 2

Mảnh thiên thạch rơi xuống đất gây nổ lớn (Nguồn: RT)

Theo RIA Novosti, nhiều luồng sáng chói lòa được ghi nhận ở Chelyabinsk, Tyumen và Sverdlovsk.

Nga hứng mưa thiên thạch, 400 người bị thương - 3

Nga hứng mưa thiên thạch, 400 người bị thương - 4

Phát biểu về cơn mưa sao băng tại vùng Ural trong Diễn đàn kinh tế Krasnoyarsk, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho rằng mưa sao băng có thể trở thành biểu tượng của sự kiện lần này. Thủ tướng nói: "Tôi đọc tin ngày hôm nay, có lẽ các đồng nghiệp cũng đã biết rằng trên bầu trời vùng Chelyabinsk, Tyumen và ở một số nơi khác có mưa sao băng. Tôi hy vọng cơn mưa sao băng này không gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Nhưng nó là bằng chứng cho thấy không chỉ nền kinh tế, mà cả hành tinh của chúng ta đều dễ bị tổn thương".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Quyên (Người lao động/RT)
Nổ thiên thạch ở Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN