Nga giao tàu khu trục tên lửa tàng hình cho Ấn Độ

Công ty xuất khẩu vũ khí quốc gia Nga (Rosoboronexport) cho biết họ đã chuyển giao chiếc tàu khu trục tên lửa thứ 3 cho Hải quân Ấn Độ.

Tàu khu trục tên lửa Trikand đã được phía Nga chuyển giao cho các thủy thủ Ấn Độ tại nhà máy đóng tàu Yantar ở Kaliningrad của Nga vào ngày hôm qua (1/7). Đây là tàu khu trục tên lửa thứ ba và cuối cùng theo một hợp đồng được ký kết vào năm 2006.

Tại buổi lễ chuyển giao, các quan chức Nga và Ấn Độ đã ký một biên bản công nhận và một lá cờ của Hải quân Ấn Độ đã được kéo trên tàu”, công ty Rosoboronexport cho biết trong một thông báo.

Nga và Ấn Độ đã ký một hợp đồng trị giá 1,6 tỷ USD vào năm 2006. Theo bản hợp đồng này, Nga chịu trách nhiệm đóng 3 tàu khu trục tên lửa có dẫn đường lớp Krivak III cải tiến (hay cũng được gọi là lớp Talwar). Hai tàu đầu tiên lần lượt được chuyển giao cho Hải quân Ấn Độ vào tháng 4 và 12 năm ngoái.

Nga giao tàu khu trục tên lửa tàng hình cho Ấn Độ - 1

Tàu khu trục tên lửa Trikand.

Mỗi tàu khu trục tên lửa lớp Talwar, có khả năng tàng hình, được trang bị 8 tên lửa hành trình siêu âm BrahMos được phát triển chung bởi Nga và Ấn Độ.

Ngoài ra, chúng cũng được trang bị một súng 100-mm, một hệ thống tên lửa đất đối không Shtil, hai hệ thống tên lửa phòng không Kashtan, hai bệ phóng ngư lôi 533-mm và 1 trực thăng tấn công chống tàu ngầm.

Trước đó, Nga đã chế tạo 3 tàu khu trục lớp Talwar cho Ấn Độ, gồm INS Talwar, INS Trishul và INSTabar.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo RIA Novosti) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN