Nga: Cảnh sát hy sinh thân mình chặn Góa phụ đen

Một cảnh sát đã dũng cảm lao vào góa phụ đen đúng lúc cô này cố lao vào trong nhà ga, giảm thiểu được thương vong cho hành khách.

Ngày 30/12, nhà chức trách Nga cho biết một cảnh sát Volgograd đã hy sinh thân mình để che chắn cho mọi người và tìm cách ngăn chặn “góa phụ đen” đánh bom tự sát gây thêm nhiều thiệt hại tại ga tàu.

Ít nhất 16 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố kinh hoàng này ở nhà ga Volgograd, thành phố nằm cách Sochi, nơi sắp diễn ra Thế vận hội Mùa đông không xa. Ngoài ra còn có 27 người khác bị thương được đưa đến bệnh viện, trong đó có 8 người đang nguy kịch.

Nga: Cảnh sát hy sinh thân mình chặn Góa phụ đen - 1

Hiện trường vụ đánh bom tự sát tại nhà ga Volgograd

Sau khi điều tra hiện trường vụ tấn công, cảnh sát cho hay một phụ nữ mang theo hơn 10 kg thuốc nổ TNT đã tiến vào nhà ga lúc giữa trưa và kích nổ quả bom tự chế này ngay phía trước cổng dò kim loại do cảnh sát bố trí.

Các nhân chứng tại nhà ga cho biết một cảnh sát tên là Dmitry Makovkin đã phát hiện ra hành vi đáng ngờ của người phụ nữ này và tìm cách ngăn cản vụ tấn công khủng bố.

Một điều tra viên cho biết: “Ban đầu, cô ta đứng lưỡng lự ở ngay cửa xoay phía trước nhà ga. Cảnh sát Dmitry Makovkin cảm thấy nghi ngờ và tiến đến gần cô ta, đúng lúc người phụ nữ này trở nên kích động và bắt đầu lao vào bên trong. Dmitry đã chặn đường và dùng thân mình để nằm đè lên quả bom sống đó, đúng lúc cô ta kích hoạt khối thuốc nổ.”

Nga: Cảnh sát hy sinh thân mình chặn Góa phụ đen - 2

Cảnh sát Dmitry Makovkin hy sinh thân mình ngăn cản góa phụ đen

“Đó là vụ nổ cực mạnh. Dmitry đã hy sinh ngay lập tức. Ba đồng nghiệp của anh đứng gần đó đều bị thương và hiện vẫn đang trong bệnh viện.”

Dmitry Makovkin năm nay 29 tuổi và đã làm cảnh sát được 5 năm. Anh có hồ sơ rất hoàn hảo và được cấp trên nhiều lần ca ngợi vì những thành tích xuất sắc của mình.

Các điều tra viên nhấn mạnh rằng phản ứng chuyên nghiệp của Dmitry và cảnh sát Volgograd đã giảm thiểu được thương vong trong vụ tấn công, bởi khối thuốc nổ này được nhồi thêm rất nhiều mảnh kim loại.

Nga: Cảnh sát hy sinh thân mình chặn Góa phụ đen - 3

Góa phụ đen Oksana Aslanova gây ra vụ đánh bom tự sát

Ủy ban điều tra cho biết: “Rõ ràng số nạn nhân có thể đã cao hơn rất nhiều bởi nếu không có hệ thống hàng rào ngăn chặn bằng cửa dò kim loại này, bọn khủng bố đã có thể thâm nhập vào bên trong phòng chờ, nơi có rất nhiều hành khách đang đợi 3 chuyến tàu bị trễ giờ.”

Hiện các điều tra viên đang thu thập các mảnh thi thể của “góa phụ đen” đánh bom khủng bố để xác định danh tính của cô ta bằng xét nghiệm ADN. Hãng thông tấn RIA Novosti xác định “góa phụ đen” đánh bom là một phụ nữ người Dagestan tên là Oksana Aslanova, vợ góa của hai chiến binh Hồi giáo từng bị lực lượng an ninh liên bang Nga tiêu diệt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo RT) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN