Clip: Góa phụ đen đánh bom xe bus ở Nga

Vụ đánh bom tự sát kinh hoàng trên xe bus ở Nga được một camera hành trình ghi lại.

Ngày 22/10, một đoạn clip được đưa lên mạng cho thấy giây phút khủng khiếp khi quả bom gắn trên người “góa phụ đen” Naida Asiyalova phát nổ trên một chiếc xe bus đang đi trên đường khiến 6 người thiệt mạng.

Đoạn clip này được quay từ một camera hành trình gắn trên chiếc xe đi ngay đằng sau chiếc xe bus trên.

Clip: Góa phụ đen đánh bom xe bus ở Nga - 1

Giây phút quả bom phát nổ trên xe bus

Thủ phạm gây ra vụ đánh bom tự sát này là Naida Asiyalova, 30 tuổi, đến từ vùng Bắc Caucasus, nơi một nhóm phiến quân Hồi giáo đang tìm cách chống lại chính phủ kể từ sau 2 cuộc chiến tranh đòi ly khai ở Chechnya.

Naida Asiyalova được cho là người vợ mới được cải sang đạo Hồi của chỉ huy phiến quân Dmitry “Giraffe” Sokolov đang bị cảnh sát Nga truy nã gắt gao. Người phụ nữ này được cho là đang mắc một chứng bệnh về xương hiểm nghèo không thể chữa trị và đang chờ chết.

Clip: Góa phụ đen đánh bom xe bus ở Nga - 2

Thủ phạm đánh bom Naida Asiyalova và người chồng phiến quân Dmitry “Giraffe” Sokolov

Các nhân viên điều tra của Nga cho biết: “Người phụ nữ này lên xe bus tại một điểm dừng và vụ nổ xảy ra gần như ngay lập tức sau đó.” Ở Nga những phụ nữ đánh bom tự sát thường được gọi là “góa phụ đen” vì chồng của họ thường bị lực lượng an ninh Nga tiêu diệt.

Sau vụ nổ này, chiếc xe bus màu xanh và trắng gần như bị hất sang một bên, mảnh kính vỡ và các mảnh kim loại bay tung tóe. Sau khi chiếc xe dừng lại, hành khách hoảng loạn tìm cách thoát thân qua cửa sổ. Hầu hết hành khách trên xe là sinh viên, và hiện 28 người bị thương vẫn đang được điều trị trong bệnh viện.

Clip: Góa phụ đen đánh bom xe bus ở Nga - 3

Chiếc xe bus hư hỏng nặng sau vụ đánh bom

Năm 2011, một “góa phụ đen” đã gây ra vụ đánh bom tự sát tại sân bay ở Moscow khiến 37 người thiệt mạng. Năm 2002, nhiều phụ nữ Chechen mang mạng che mặt và đai thuốc nổ cũng tham gia vào một cuộc bắt cóc con tin kịch tính kéo dài suốt 3 ngày tại một nhà hát ở thủ đô Moscow khiến khoảng 130 người chết.

Clip giây phút quả bom phát nổ trên xe bus:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN