Nga: 3 năm hì hục đào hầm trộm dầu thô

Thứ Sáu, ngày 29/03/2013 19:49 PM (GMT+7)

Một người đàn ông 52 tuổi ở Siberia (Nga) đã đào đường hầm dài 60m trong 3 năm để lấy trộm dầu thô từ một đường ống dẫn dầu. Tuy nhiên, chi phí đào hầm còn nhiều hơn giá trị số dầu lấy ông ta lấy được.

Thủ phạm khai rằng ông ta mất 3 năm từ 2011 đến 2013 để đào đường hầm dài 60m từ một mảnh đất do ông sở hữu tới một đường ống dẫn dầu thuộc sở hữu của công ty vận chuyển dầu mỏ Transneft.

Cảnh sát khu vực Novosibirsk cho biết người đàn ông 52 tuổi này là một thương nhân trong ngành công nghiệp vận tải, đã nối thành công một đường ống mềm với đường ống dẫn dầu giữa Omsk và Irkutsk, để dẫn dầu về khu đất của ông ta.

“Trong hơn 3 tháng, người đàn ông đã lấy trộm được khoảng 30 tấn dầu thô. Thiệt hại gây ra cho công ty vận chuyển dầu mỏ ước tính khoảng 16.200 USD”, cảnh sát điều tra tội phạm Yulia Khabibullina cho biết.

Tuy nhiên, người đàn ông này cho biết mục đích của ông ta không phải vì tiền mà là vì tò mò. Trong suốt 3 năm, ông ta đã đào đường hầm đều đặn vào các buổi tối và những ngày nghỉ cuối tuần.

“Công việc này rất vất vả vì đất rất cứng và dường như không thể đào. Nước cũng thường xuyên rò rỉ vào đường hầm. Công việc đào đất khiến tôi bẩn hết quần áo”, người đàn ông cho biết.

Mặc dù đã lấy được hơn 30 tấn dầu thô, nhưng người đàn ông cho rằng số lượng đó chưa đủ để bù cho chi phí ông ta bỏ ra để đào đường hầm.

Người đàn ông hiện tại đang phải đối mặt với tội danh ăn cắp quy mô lớn.

Xem video quay bên trong đường hầm:

Theo Huy Phong (Theo Russia Today) (Khampha.vn)